ข้อตกลงของ Google กับ FTC หมายถึงอะไรสำหรับผู้ใช้

2019-06-15 10:10:03

author:东门迸

Jon Leibowitz ประธาน บริษัท FTC ประกาศข้อตกลง Google ภาพหน้าจอโดย CNET

Federal Trade Commission ว่า บริษัท ได้ทำการสอบสวนเกือบสองปีในการดำเนินธุรกิจของ Google แล้ว นี่คือประเด็นสำคัญบางประการ:

ในประเด็นที่สำคัญที่สุดสำหรับ Google Google ได้รับรางวัล บรรทัดการสอบถามที่เป็นอันตรายที่สุดที่ดำเนินการโดย FTC เกี่ยวข้องกับข้อกล่าวหาว่าผลการค้นหาของ Google นั้นมีอคติอย่างไม่ยุติธรรมต่อผลิตภัณฑ์ของตัวเอง นักวิจารณ์บางคนต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลงในขั้นตอนวิธีของ Google แต่หลังจากพิจารณาหลายแนวทางคณะกรรมาธิการ FTC ตัดสินใจเป็นเอกฉันท์ว่า Google ไม่ได้ละเมิดกฎหมายต่อต้านการผูกขาดใด ๆ เมื่อมันมาถึงผลการค้นหา สำหรับ Google นี่คือชัยชนะครั้งสำคัญ

ผลการค้นหาจะมีลักษณะเหมือนกันมากหรือน้อย บริษัท จำนวนหนึ่งอาจเลือกที่จะหยุดแสดงผลภายในผลิตภัณฑ์ของ Google เช่น Google+ Local, Google Shopping และโรงแรม แต่มิฉะนั้น Google สามารถทำงานต่อได้ตามปกติ

คู่แข่งไม่พอใจการตัดสินใจ ซึ่งเป็นตัวแทนของคู่แข่งของ Google หลายรายที่กดดันให้มีการดำเนินการที่แข็งแกร่งขึ้นนั้นเป็นหนึ่งในผู้ที่คาดการณ์ว่าการตัดสินใจของ FTC จะทำให้ Google สามารถรวบรวมพลังของมันได้ "การที่ FTC ไม่ปฏิบัติตามคำถามหลักของอคติในการค้นหาจะทำให้ Google กล้าลงมือทำอย่างจริงจังมากขึ้นเพื่อใช้อำนาจผูกขาดในทางที่ผิดเพื่อทำอันตรายต่อผู้สร้างนวัตกรรมคนอื่น" กลุ่มกล่าวในแถลงการณ์ Yelp ผู้ซึ่งเป็นหนึ่งในนักวิจารณ์เสียงที่มีชื่อเสียงที่สุดของ บริษัท เรียกมันว่า "โอกาสที่พลาดไม่ได้ในการปกป้องนวัตกรรมในเศรษฐกิจอินเทอร์เน็ตและผู้บริโภคและธุรกิจที่พึ่งพามัน"

Google จะต้องอนุญาตให้ใช้สิทธิบัตรบางส่วนที่ได้รับจาก Motorola อย่างเสรียิ่งขึ้น FTC พบว่า Google ใช้สิทธิบัตรบางส่วนที่ Google ได้รับจากโมโตโรล่าเพื่อต่อต้านการแข่งขัน Google ไม่สามารถฟ้องร้องคู่แข่งที่ใช้สิทธิบัตรเหล่านั้นได้อีกต่อไปซึ่งจำเป็นสำหรับการปฏิบัติตามมาตรฐานทางเทคนิค ในข้อตกลงที่มีผลผูกพันเฉพาะของข้อตกลง Google ตกลงที่จะอนุญาตให้คู่แข่งเข้าถึงสิทธิบัตร "ในเงื่อนไขที่ยุติธรรมสมเหตุสมผลและไม่เลือกปฏิบัติ"

ชัยชนะที่ได้รับจากนักวิจารณ์ของ Google ที่นี่เล็กน้อยและเป็นเรื่องทางเทคนิค เพื่อตอบสนองต่อการสืบสวน Google กล่าวว่าจะอนุญาตให้ผู้สร้างผลิตภัณฑ์การค้นหาแนวตั้งเช่น Yelp และบริการจองการเดินทางเลือกที่จะไม่ให้มีการ "คัดลอก" ผลลัพธ์ของพวกเขาและแสดงในหน้าผลลัพธ์ของ Google บางหน้า หากต้องการยกเลิก บริษัท จะต้องกรอกแบบฟอร์มแจ้งให้ทราบทางเว็บเพื่อให้บริการภายใน 90 วัน ในข้อตกลงแยกต่างหากผู้โฆษณาได้รับสัมปทานจาก Google บนแพลตฟอร์ม AdWords Google จะแก้ไขผลิตภัณฑ์เพื่อให้ผู้โฆษณาสามารถจัดการแคมเปญโฆษณาที่ทำงานทั้งใน AdWords และแพลตฟอร์มการแข่งขันได้ง่ายขึ้น

ตอนนี้ทุกสายตาหันไปทางคณะกรรมาธิการยุโรปซึ่งได้ทำการตรวจสอบการต่อต้านการผูกขาดแยกต่างหากในการดำเนินธุรกิจของ Google Eric Schmidt ประธานกรรมการบริหารของ Google และหัวหน้าฝ่ายต่อต้านการผูกขาดของสหภาพยุโรป Joaquin Almunia พบกันที่กรุงบรัสเซลส์ประเทศเบลเยียมเมื่อเดือนที่แล้ว ในเวลานั้น Almunia กล่าวว่าเขาคาดว่าจะได้รับข้อเสนอจาก Google ในเดือนนี้เพื่อจัดการสอบสวนการต่อต้านการผูกขาดเพิ่มเติม

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:SLOTX0899 เวอร์ชั่นมือถือเพื่อความบันเทิงอย่างเป็นทางการ