ผู้พิพากษาสหรัฐฯตกลงรับรองสำหรับอีเมลของผู้ใช้ Google การถกเถียง

2019-06-08 06:11:04

author:宋後

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางในนิวยอร์กอนุญาตให้พนักงานอัยการเข้าถึงอีเมลของผู้ใช้ Gmail ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนทางอาญาการตัดสินใจที่อาจส่งผลให้เกิดการถกเถียงกันว่ารัฐบาลอาจติดตามข้อมูลอย่างจริงจังได้อย่างไร .

พนักงานรับสายโทรศัพท์ที่แผงสวิตช์ของสำนักงาน Google ในซูริก 18 สิงหาคม 2552 REUTERS / Christian Hartmann

ผู้พิพากษาผู้พิพากษาสหรัฐกาเบรียลกอเรนสไตน์กล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าเขาได้รับอนุญาตให้ออกหมายจับบน Google Inc สำหรับอีเมลของบุคคลที่ไม่มีชื่อซึ่งเป็นเป้าหมายของการสอบสวนการฟอกเงิน

Gorenstein กล่าวว่าการตัดสินใจของเขานั้นขัดแย้งกับคำตัดสินของผู้พิพากษาหลายคนในกรณีที่คล้ายกันซึ่งหมายถึงการกวาดหมายศาลทำให้รัฐบาลไม่สามารถเข้าถึงอีเมลจำนวนมากเกินไปได้อย่างเหมาะสม

แต่เขากล่าวว่ากฎหมายอนุญาตให้ผู้ตรวจสอบตรวจสอบเอกสารในวงกว้างเพื่อตัดสินใจว่าเอกสารใดครอบคลุมโดยใบสำคัญแสดงสิทธิ

Google ไม่ตอบสนองต่อการร้องขอความคิดเห็น

การพิจารณาคดีเกิดขึ้นสามเดือนหลังจากผู้พิพากษาเจมส์ฟรานซิสผู้พิพากษาสหรัฐในนิวยอร์กกล่าวว่าอัยการสามารถบังคับให้ Microsoft Corp ส่งอีเมลลูกค้าที่เก็บไว้ในศูนย์ข้อมูลไอร์แลนด์

ไมโครซอฟท์ได้ยื่นอุทธรณ์สิ่งที่ถือเป็นความท้าทายครั้งแรกของ บริษัท ในการหาข้อมูลที่จัดเก็บในต่างประเทศ

บริษัท ต่างๆรวมถึง Verizon Communications Inc, AT&T Inc, Cisco Systems Inc และ Apple Inc ได้ยื่นฟ้องโดยย่อเพื่อสนับสนุน Microsoft เช่นเดียวกับมูลนิธิ Electronic Frontier Foundation ซึ่งเป็นกลุ่มผู้สนับสนุน การพิจารณาคดีถูกกำหนดไว้สำหรับวันที่ 31 กรกฎาคมก่อนผู้พิพากษาเขตสหรัฐ Loretta Preska ในนิวยอร์ก

ความสามารถของรัฐบาลในการยึดข้อมูลส่วนบุคคลได้เพิ่มขึ้นเป็นที่ถกเถียงกันมากขึ้นตั้งแต่อดีตผู้รับเหมาของสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติเอ็ดเวิร์ดสโนว์เดนรั่วเอกสารลับเมื่อเดือนมิถุนายน 2556 ที่ผ่านมา

ในเดือนมิถุนายนศาลฎีกาสหรัฐพิพากษาเป็นเอกฉันท์โดยทั่วไปตำรวจต้องการหมายจับเพื่อค้นหาโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องสงสัยที่ถูกจับโดยอ้างถึงความเป็นส่วนตัว

การพิจารณาคดีของ Gorenstein เข้าร่วมการอภิปรายสาธารณะในบรรดาผู้พิพากษาผู้พิพากษาหลายคน มันเป็นเรื่องผิดปกติในการออกความคิดเห็นที่ยาวนานในเรื่องดังกล่าวโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อในกรณีของ Gorenstein ผู้พิพากษาอนุมัติคำขอ

ในเดือนเมษายน John Facciola ผู้พิพากษาใน Washington, DC ปฏิเสธการรับรองบัญชีอีเมลของ Apple ของผู้รับเหมาด้านการป้องกันซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนแบบ Kickback ซึ่งเป็นหนึ่งในความคิดเห็นที่คล้ายกันซึ่งเขาได้เขียนเมื่อไม่นานมานี้

เมื่อปีที่แล้วผู้พิพากษารัฐแคนซัสปฏิเสธใบสมัครรับประกันสำหรับอีเมลและบันทึกที่ Google, Verizon, Yahoo! Inc, Microsoft หน่วย Skype และ GoDaddy ในกรณีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ถูกขโมย

ผู้พิพากษาทั้งสองกล่าวว่าหมายจับนั้นกว้างเกินไป

ในทางตรงกันข้ามศาลอุทธรณ์หลายแห่งในสหรัฐอเมริกาได้ปฏิเสธการเคลื่อนไหวเพื่อระงับการค้นหาดังกล่าว Gorenstein กล่าว

Hanni Fakhoury ทนายความของ Electronic Frontier Foundation ปรบมือให้ Gorenstein เพื่ออธิบายเหตุผลของเขาในการเขียนแม้ว่าเขาจะบอกว่าเขาไม่เห็นด้วยกับการวิเคราะห์

“ เสียงและความคิดเห็นที่เราสามารถเพิ่มในการสนทนาได้มากขึ้นยิ่งดีขึ้น” เขากล่าวในอีเมล

รายงานโดย Joseph Axe; แก้ไขโดย Richard Chang

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:SLOTX0899 เวอร์ชั่นมือถือเพื่อความบันเทิงอย่างเป็นทางการ