Embraer CEO กล่าวว่าการเจรจากับ Boeing อยู่ในขั้นตอนสุดท้าย: รายงาน

2019-07-08 03:04:01

author:崔效丬

SAO PAULO (Reuters) - Embraer SA ( ) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Paulo Souza e Silva กล่าวว่า บริษัท อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการเจรจาเพื่อรวมการดำเนินงานกับ Boeing Co ( ) หนังสือพิมพ์ Valor Economico รายงานบนเว็บไซต์ของ บริษัท ในวันพุธ.

ไฟล์ภาพถ่าย: โลโก้ของนักวางแผนดาวเคราะห์ชาวบราซิล Embraer SA มีให้เห็นที่สำนักงานใหญ่ของ บริษัท ใน Sao Jose dos Campos ประเทศบราซิลวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2018 REUTERS / Roosevelt Cassio

Souza e Silva ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นเจ้าภาพโดยกระดาษปฏิเสธที่จะอธิบายรายละเอียดของข้อตกลงและอธิบายการเจรจาว่า "ซับซ้อน"

นักวางแผนทั้งสองได้หารือกันเป็นเวลาหลายเดือนในการทำธุรกรรมซึ่ง บริษัท ใหม่ที่ควบคุมโดยโบอิ้งจะถูกสร้างขึ้นและมุ่งเน้นไปที่การบินเชิงพาณิชย์ Embraer จะรักษาแผนกป้องกันและอาจเป็นหน่วยธุรกิจเจ็ท

เจ้าหน้าที่กองทัพอากาศบราซิลปกป้องข้อตกลงระหว่างผู้วางแผนทั้งสองจากการวิจารณ์ของฝ่ายนิติบัญญัติในการพิจารณาคดีในรัฐสภาเมื่อวันพุธที่ผ่านมาซึ่งชี้ให้เห็นว่าข้อกังวลของรัฐบาลเกี่ยวกับข้อตกลงได้ลดลง

ผู้บัญชาการกองทัพอากาศ Lt Brig Nivaldo Luiz Rossato กล่าวว่าข้อตกลงที่เสนอนี้จะ“ รักษาอำนาจอธิปไตยของชาติ” โดยป้องกันไม่ให้โปรแกรมการป้องกันประเทศบราซิลอยู่ในมือของ บริษัท สหรัฐตามรายงานข่าวของรัฐสภา

บริษัท กล่าวเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาว่าพวกเขากำลังหารือเกี่ยวกับการสร้าง บริษัท ใหม่กับธุรกิจสายการบินของเอ็มบราเยอร์

Embraer กล่าวในสัปดาห์นี้ว่าการเจรจายังดำเนินอยู่และข้อตกลงใด ๆ จะต้องได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลบราซิลและหน่วยงานกำกับดูแล

คาร์ลอสซาราตินี่สมาชิกสภาพรรคแรงงานเรียกข้อตกลงนี้ว่า“ อาชญากรรมต่อบ้านเกิด” ซึ่งตั้งคำถามว่ารัฐบาลที่สามารถยับยั้งข้อตกลงนี้ได้อย่างไรจะทำให้โบอิ้งควบคุมอัญมณีมงกุฎของอุตสาหกรรมการบินของบราซิล

Rossato แย้งว่าการเป็นหุ้นส่วนระหว่างสหรัฐฯ - บราซิลนั้นสามารถรักษาตำแหน่งไว้ที่ Embraer ได้ซึ่งเป็นการปิดกั้นการพัฒนาในตระกูลเครื่องบินใหม่ที่สำคัญสองตระกูลและยังไม่ได้ประกาศการลงทุนที่สำคัญอื่น ๆ

หุ้น Embraer เพิ่มขึ้นเกือบ 4% ในเซาเปาโลในวันพุธท่ามกลางการเก็งกำไรที่เพิ่มขึ้นซึ่งจะมีการประกาศข้อตกลงในไม่ช้า สต็อกได้รับประมาณ 35 เปอร์เซ็นต์จนถึงปีนี้

รายงานโดย Tatiana Bautzer; แก้ไขโดย Phil Berlowitz, G Crosse

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:SLOTX0899 เวอร์ชั่นมือถือเพื่อความบันเทิงอย่างเป็นทางการ