Nike จะลดอัตราการทำงานลง 2% กำจัดสไตล์รองเท้า

2019-09-29 05:18:01

author:言擤胆

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - Nike Inc ( ) กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าจะลดพนักงานประมาณ 2% ของกำลังแรงงานทั่วโลกและตัดรูปแบบรองเท้าออกไปหนึ่งในสี่เนื่องจากดูเหมือนว่าจะกลายเป็นผู้แข่งขันที่ต้องเผชิญกับการแข่งขันที่รุนแรง .

ไนกี้กล่าวว่าจะลดจำนวนกลุ่มธุรกิจลงเหลือ 4 จาก 6 รายซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความคิดริเริ่มโดยมีการเปิดตัวในช่วงเวลาที่ บริษัท ต่อสู้เพื่อ ส่วนแบ่งตลาดในอเมริกาเหนือด้วย Adidas AG ( ) ที่ อย่างรวดเร็ว การเติบโตภายใต้ Armour Inc ( )

หุ้นของผู้ผลิตรองเท้าอันดับหนึ่งของโลกลดลง 2.7% อยู่ที่ 53.59 ดอลลาร์ในการซื้อขายช่วงแรกทำให้พวกเขาเป็นผู้แพ้เปอร์เซ็นต์ที่สูงที่สุดในค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรม Dow Jones

ภายใต้แผนนี้เรียกว่า“ การกระทำผิดต่อผู้บริโภคโดยตรง” Nike จะมุ่งเน้นไปที่ 12 เมืองสำคัญใน 10 ประเทศซึ่งคาดว่าจะเติบโตมากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของการเติบโตที่คาดการณ์ไว้ในปี 2563 เมืองเหล่านี้ ได้แก่ นิวยอร์กเบอร์ลินปารีสและบาร์เซโลนา

บริษัท ยังกล่าวอีกว่าจะมุ่งเน้นไปที่รูปแบบใหม่เช่น ZoomX, Air VaporMax และ Nike React และในหมวดหมู่ที่มีศักยภาพในการเติบโตสูงรวมถึงการวิ่งบาสเก็ตบอลและฟุตบอล

ในขณะที่ Nike ยังคงครองส่วนแบ่ง 50% ของตลาดสหรัฐรองเท้า Adidas 'retro Superstar ที่โค่นล้ม Nike เมื่อปีที่แล้วเพื่อกลายเป็นรองเท้าผ้าใบที่ขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา รองเท้าของ Nike นั้นครองตำแหน่งมานานกว่าทศวรรษ

เพื่อเพิ่มความเร็วของนวัตกรรมเป็นสองเท่า บริษัท sporstwear ก็วางแผนที่จะลดเวลาในการสร้างผลิตภัณฑ์ลงครึ่งหนึ่ง

เทรเวอร์เอ็ดเวิร์ดประธานแบรนด์ไนกี้จะเป็นผู้นำในการริเริ่มซึ่งเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างความเป็นผู้นำด้วย

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

เริ่มต้นในปีงบประมาณ 2018 Nike จะรายงานผลการดำเนินงานตามกลุ่มปฏิบัติการใหม่สี่กลุ่ม ได้แก่ อเมริกาเหนือยุโรปตะวันออกกลางและแอฟริกาจีนและเอเชียแปซิฟิกและละตินอเมริกา

ก่อนหน้านี้ บริษัท รายงานผลการค้นหาหกหน่วยซึ่งรวมถึงยุโรปตะวันตก, กลางและยุโรปตะวันออก, ญี่ปุ่นและตลาดเกิดใหม่เป็นหน่วยแยกต่างหาก

ส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงองค์กรคาดว่าจะมีพนักงานประมาณ 1,400 คนที่ตกงาน Nike มีพนักงาน 70,700 คน ณ วันที่ 31 พฤษภาคม 2559

รายงานโดย Siddharth Cavale ใน Bengaluru; เรียบเรียงโดย Sai Sachin Ravikumar และ Saumyadeb Chakrabarty

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:SLOTX0899 เวอร์ชั่นมือถือเพื่อความบันเทิงอย่างเป็นทางการ