อาเซอร์ไบจานทำตามขั้นตอนทั้งหมดเพื่อลดภัยคุกคามไซเบอร์: รัฐมนตรี [อัพเดท]

2019-09-22 09:10:03

author:墨漱券

โดย Mirsaid Ibrahimzade

ภายในกรอบของ“ สัปดาห์ความปลอดภัยทางไซเบอร์” ฟอรัมการกำกับดูแลความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ตระดับภูมิภาคที่ 6 ในหัวข้อ“ ความปลอดภัยทางไซเบอร์: ความรับผิดชอบร่วมของเรา” จัดขึ้นที่บากูเมื่อวันที่ 13 มีนาคมรายงานเทรนด์

งานนี้จัดขึ้นโดยกระทรวงคมนาคมการสื่อสารและเทคโนโลยีชั้นสูงของอาเซอร์ไบจานและโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ

ฟอรัมได้รวบรวมผู้เชี่ยวชาญทั้งในและต่างประเทศที่หารือเกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบันและความท้าทายที่กำลังจะเกิดขึ้นในด้านการรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์อินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัยโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมในด้านการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์และปัญหาอื่น ๆ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมการสื่อสารและเทคโนโลยีขั้นสูงของอาเซอร์ไบจาน Ramin Guluzade กล่าวว่าความใส่ใจเป็นพิเศษกับความปลอดภัยในโลกไซเบอร์และทุกขั้นตอนจะถูกดำเนินการเพื่อลดภัยคุกคามทางไซเบอร์

กูลูซาดยังกล่าวอีกว่าเทคโนโลยีใหม่ ๆ กำลังเปิดทางให้กับอาชญากรรมประเภทใหม่จำนวนอาชญากรรมไซเบอร์เพิ่มขึ้นทุกปี เมื่อพิจารณาสิ่งนี้อาเซอร์ไบจานได้จัดทำกลยุทธ์การรักษาความปลอดภัยไซเบอร์สำหรับปี 2562-2567

จากนั้นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าวเพิ่มเติมว่าด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศเศรษฐกิจของอาเซอร์ไบจานได้เพิ่มขึ้นอีกระดับและความสัมพันธ์ระหว่างรัฐและประชาชนก็มีความโปร่งใสมากขึ้น

นายสิบกล่าวต่อไปว่าเทคโนโลยีสารสนเทศและอินเทอร์เน็ตมีบทบาทพิเศษในการพัฒนาประเทศ นอกจากนี้เขายังเน้นว่าวันนี้มากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของประชากรของประเทศใช้อินเทอร์เน็ตซึ่ง 76 เปอร์เซ็นต์ใช้อินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์

เมื่อสัมผัสกับความร่วมมือกับโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติรัฐมนตรีว่าการกระทรวงตั้งข้อสังเกตว่าองค์กรสนับสนุนโครงการไอซีทีที่ดำเนินการในอาเซอร์ไบจาน

“ โครงการเหล่านี้มีส่วนช่วยในการพัฒนาที่ยั่งยืนในประเทศ” กูลูซาดกล่าว

ดังนั้นในระหว่างการประชุมรองหัวหน้าโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติผู้อำนวยการสำนักภูมิภาคยุโรปและ CIS Mirjana Egge กล่าวว่าโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติขอขอบคุณขั้นตอนที่อาเซอร์ไบจานพัฒนาขึ้นสำหรับขอบเขตการพัฒนา ICT และเต็มรูปแบบ เปลี่ยนไปใช้ระบบรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์

เธอตั้งข้อสังเกตว่าอินเทอร์เน็ตและเทคโนโลยีสารสนเทศเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของสังคม

“ อินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกสำหรับการศึกษามันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องใช้เพื่อประโยชน์ของตน” Egge กล่าวเสริม

เมื่อพูดถึงบทบาทของฟอรัมระดับภูมิภาค Egger กล่าวว่าจะสร้างโอกาสใหม่ในการสำรวจศักยภาพของเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตและโอกาสในการหลีกเลี่ยงภัยคุกคามทางไซเบอร์

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:SLOTX0899 เวอร์ชั่นมือถือเพื่อความบันเทิงอย่างเป็นทางการ