กระทรวงการคลังเยอรมันใหม่ผลักดันการค้าเสรีในการประชุม G20

2019-09-01 06:19:01

author:上官霖

รูปถ่าย: รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเยอรมันและรองนายกรัฐมนตรี Olaf Scholz เข้าร่วมการแถลงข่าวหลังจากการพบกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของฝรั่งเศส Bruno Le Maire ในกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศส 16 มีนาคม 2018 REUTERS / Benoit Tessier

BUENOS AIRES (Reuters) - Olaf Scholz รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนใหม่ของเยอรมนีออกมาเตือนเมื่อวันอาทิตย์ว่ามาตรการปกป้องอาจเป็นอันตรายต่อเศรษฐกิจในอนาคตและกล่าวว่าเยอรมนีจะยังคงเจรจากับสหรัฐเพื่อห้ามมิให้มีการลงโทษเหล็ก

Scholz กล่าวกับผู้สื่อข่าวระหว่างการเดินทางไปพบรัฐมนตรีคลัง G20 ครั้งแรกและผู้ว่าการธนาคารกลางว่าเขาจะเน้นย้ำถึงความสำคัญของการค้าเสรีเพื่อเศรษฐกิจโลกเมื่อเขาได้พบกับนายสตีเวนมุนชินรัฐมนตรีคลังสหรัฐอเมริกา

เศรษฐกิจโลกกำลังเติบโตไปด้วยกัน“ และควรอยู่ด้วยกัน” Scholz สมาชิกพรรคสังคมประชาธิปไตยหุ้นส่วนรุ่นใหม่ในรัฐบาลผสมของนายกรัฐมนตรี Angela Merkel กล่าว

การค้าเสรีมีบทบาทชี้ขาดในการรักษาความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจในอนาคต Scholz กล่าวเสริมว่า“ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นเรื่องยากถ้าการปกป้องมีบทบาทที่ใหญ่กว่า”

Scholz กล่าวว่าเยอรมนีมี“ สถานะที่ชัดเจน” ในการกำหนดอัตราภาษีของสหรัฐอเมริกาและหวังว่าการหารือกับเจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯจะช่วยป้องกันสงครามการค้ากับสหภาพยุโรปได้

เจ้าหน้าที่ของเยอรมันและสหภาพยุโรปอื่น ๆ กำลังผลักดันแผนการต่อต้านประกาศเมื่อต้นเดือนนี้โดยประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐเพื่อกำหนดหน้าที่เกี่ยวกับเหล็กและอลูมิเนียมที่เข้ามา นอกจากนี้เขายังขู่ว่าจะเรียกเก็บภาษีรถยนต์ยุโรปหากสหภาพยุโรปไม่ได้ลบภาษีและกีดกันทางการค้ากับสินค้าหลากหลายประเภท

Merkel พูดคุยทางโทรศัพท์เมื่อวันเสาร์กับประธานาธิบดีจีน Jin Jinping เกี่ยวกับภาษีศุลกากรของสหรัฐฯที่เสนอและตอกย้ำความสำคัญของความร่วมมือพหุภาคีด้านการค้าโลก

ผู้นำทั้งสองตกลงที่จะทำงานเพื่อหาทางแก้ไขปัญหากำลังการผลิตส่วนเกินในตลาดเหล็กโลกภายใต้กรอบของกลุ่มประเทศอุตสาหกรรม G20

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจเยอรมัน Peter Altmaier สมาชิกอนุรักษ์นิยมของ Merkel จะเดินทางไปกรุงวอชิงตันในวันอาทิตย์หน้าเพื่อกดเจ้าหน้าที่สหรัฐในประเด็นนี้

การรายงานโดย Gernot Heller; เขียนโดย Andrea Shalal; แก้ไขโดย Catherine Evans

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:SLOTX0899 เวอร์ชั่นมือถือเพื่อความบันเทิงอย่างเป็นทางการ