สำนักงานของ Deutsche Bank บุกเข้าไปในห้องสอบสวนการฟอกเงิน

2019-08-15 05:19:01

author:蒯婉

แฟรงค์เฟิร์ต (รอยเตอร์) - ตำรวจบุกเข้าไปในสำนักงานของ Deutsche Bank หกแห่งในและรอบ ๆ แฟรงค์เฟิร์ตเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเกี่ยวกับข้อกล่าวหาการฟอกเงินที่เชื่อมโยงกับ“ เอกสารปานามา” สำนักงานอัยการของรัฐในเมืองหลวงทางการเงินของเยอรมนีกล่าว

นักวิจัยกำลังมองหากิจกรรมของพนักงาน Deutsche Bank สองคนที่ไม่มีชื่อที่ถูกกล่าวหาว่าได้ช่วยให้ลูกค้าจัดตั้ง บริษัท ต่างประเทศเพื่อฟอกเงินสำนักงานอัยการกล่าว มันมุ่งเน้นไปที่ปี 2556 ถึงปี 2561 โฆษกหญิงของสำนักงานอัยการกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจอัยการและผู้ตรวจสอบภาษีประมาณ 170 คนค้นหาสำนักงานที่มีการยึดเอกสารทางธุรกิจเป็นลายลักษณ์อักษรและอิเล็กทรอนิกส์

“ แน่นอนว่าเราจะร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับสำนักงานอัยการในแฟรงค์เฟิร์ตเนื่องจากเป็นประโยชน์ต่อเราในการชี้แจงข้อเท็จจริง” ธนาคารดอยซ์แบงก์กล่าวและเสริมว่าเชื่อว่าได้ให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับ“ ปานามา” เอกสาร".

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อธนาคารดอยซ์แบงก์พยายามที่จะซ่อมแซมชื่อเสียงที่ขาดรุ่งริ่งหลังจากสามปีที่ผ่านมาจากการสูญเสียและเสียงอื้อฉาวทางการเงินและข้อบังคับ

Christian Sewing ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงในเดือนเมษายนเพื่อช่วยเหลือธนาคารในการสร้างใหม่ เขาปรับการดำเนินงานของสหรัฐและปรับคณะกรรมการบริหารใหม่ แต่รายรับกลับลดลงอย่างต่อเนื่อง

หุ้นของ Deutsche Bank ลดลงมากกว่า 2% ภายใน 1409 GMT และสูญเสียมูลค่าเกือบครึ่งหนึ่งในปีนี้

ลิงค์ต่าง ๆ

การสอบสวนถูกกระตุ้นหลังจากผู้ตรวจสอบได้ตรวจสอบสิ่งที่เรียกว่า "Offshore-Leaks" และ "เอกสารปานามา" อัยการกล่าว

เอกสาร“ ปานามา” ซึ่งประกอบด้วยเอกสารหลายล้านฉบับจาก บริษัท กฎหมาย Panamanian Mossack Fonseca ถูกปล่อยออกสู่สื่อในเดือนเมษายน 2559

ตำรวจเดินหน้าสำนักงานใหญ่ของธนาคารดอยซ์แบงก์ในฐานะเจ้าหน้าที่ตำรวจอาชญากรอัยการและผู้ตรวจสอบภาษีประมาณ 170 คนค้นหาสำนักงานของธนาคารดอยซ์แบงก์ในและรอบ ๆ แฟรงค์เฟิร์ตเยอรมนี 29 พฤศจิกายน 2561 ในข้อหาฟอกเงินพนักงานอัยการกล่าวในแถลงการณ์ REUTERS / Kai Pfaffenbach

อัยการกล่าวว่าพวกเขากำลังดูว่าธนาคารดอยช์แบงก์อาจช่วยลูกค้าจัดตั้ง บริษัท นอกชายฝั่งในเรื่องภาษีหรือไม่เพื่อให้เงินที่โอนไปยังบัญชีที่ธนาคารดอยซ์แบงก์สามารถป้องกันการฟอกเงินได้

ในปี 2559 เพียงอย่างเดียวลูกค้ากว่า 900 รายได้รับบริการจาก บริษัท ในเครือ Deutsche Bank ซึ่งจดทะเบียนใน British Virgin Islands ซึ่งมีปริมาณ 311 ล้านยูโร

พวกเขายังกล่าวอีกว่าพนักงานของธนาคารดอยซ์แบงก์ถูกกล่าวหาว่าฝ่าฝืนหน้าที่ของตนโดยเพิกเฉยต่อการรายงานข้อสงสัยเกี่ยวกับการฟอกเงินเกี่ยวกับลูกค้าและ บริษัท ต่างประเทศที่เกี่ยวข้องกับแผนการหลีกเลี่ยงภาษี

อัยการเริ่มการสอบสวนในเดือนสิงหาคม

มันแยกออกจากเรื่องอื้อฉาวการฟอกเงินอีกรอบ Danske Bank ที่ Deutsche Bank มีส่วนเกี่ยวข้อง

Danske อยู่ระหว่างการตรวจสอบการจ่ายเงินที่น่าสงสัยรวมมูลค่า 200 พันล้านยูโรตั้งแต่ปี 2550 เป็นต้นไปและแหล่งข้อมูลที่มีความรู้โดยตรงเกี่ยวกับคดีนี้ได้บอกกับ Reuters Deutsche Bank ว่าช่วยในการประมวลผลการชำระเงินจำนวนมาก ผู้อำนวยการบริหารธนาคารดอยซ์แบงก์กล่าวว่าผู้ให้กู้มีบทบาทรองในฐานะธนาคารผู้สื่อข่าวที่เรียกว่า Danske Bank ซึ่ง จำกัด สิ่งที่จำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับคนที่อยู่เบื้องหลังธุรกรรม

ภายใต้ SCRUTINY

จุดอ่อนในการควบคุมของธนาคารดอยซ์แบงก์ที่มีจุดประสงค์เพื่อป้องกันการฟอกเงินได้รับความสนใจจากหน่วยงานกำกับดูแลทั้งสองฝั่งของมหาสมุทรแอตแลนติก ธนาคารได้เปิดเผยต่อสาธารณะว่าเห็นด้วยว่าจำเป็นต้องปรับปรุงกระบวนการเพื่อให้สามารถระบุลูกค้าได้อย่างถูกต้อง

ในเดือนกันยายน BaFin ผู้ดูแลทางการเงินของเยอรมนีสั่งให้ Deutsche Bank ทำสิ่งต่างๆมากขึ้นเพื่อป้องกันการฟอกเงินและ "การจัดหาเงินทุนของผู้ก่อการร้าย" และแต่งตั้ง KPMG เป็นบุคคลที่สามเพื่อประเมินความคืบหน้า

ในเดือนสิงหาคมสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า Deutsche Bank ได้เปิดเผยข้อบกพร่องเพิ่มเติมในความสามารถในการระบุลูกค้าและแหล่งที่มาของความมั่งคั่งอย่างเต็มที่

สไลด์โชว์ (4 ภาพ)

เมื่อปีที่แล้วธนาคารดอยซ์แบงก์ถูกปรับเกือบ 700 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่ออนุญาตให้มีการฟอกเงินผ่านธุรกิจการค้าระหว่างมอสโกลอนดอนและนิวยอร์ก การสอบสวนของกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกายังดำเนินอยู่

“ มันเป็นผลรวมของเหตุการณ์ที่ก่อให้เกิดความกังวลอย่างจริงจัง” ลิซ่าพอสส์สมาชิกของ Bundestag เยอรมันกล่าว “ สิ่งที่ดูเหมือนว่าจะผิดในการปฏิบัติตามและการป้องกันการฟอกเงินของธนาคาร”

ธนาคารดอยซ์แบงก์ได้รับแรงกดดันหลังจากขาดทุนประจำปีและตกลงที่จะชำระเงินจำนวน 7.2 พันล้านดอลลาร์กับทางการสหรัฐเมื่อปีที่แล้วจากการขายหลักทรัพย์ที่เป็นพิษในช่วงวิกฤตการเงินปี 2551

แก้ไขโดย Jane Merriman และ Keith Weir

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:SLOTX0899 เวอร์ชั่นมือถือเพื่อความบันเทิงอย่างเป็นทางการ