พลังงาน, หุ้นขนส่งยก Wall Street, IBM drags

2019-08-08 08:08:02

author:干短馏

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - S&P 500 ปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อยขณะที่ดัชนีดาวโจนส์ลดลงหลังจากการซื้อขายที่ผันผวนในวันพุธโดยมีจุดอ่อนในภาคธุรกิจเช่นลวดเย็บกระดาษของผู้บริโภคและภาคการเงินซึ่งชดเชยกำไรที่แข็งแกร่งในดัชนีพลังงานและดัชนีอุตสาหกรรม

ราคาน้ำมันที่สูงขึ้นหนุนหุ้นพลังงานขณะที่หุ้นขนส่งเช่น CSX Corp ช่วยภาคอุตสาหกรรม แต่การลดลงร้อยละ 7.5 ของไอบีเอ็ม ( ) ที่ใหญ่ที่สุดใน S&P หลังจากอัตรากำไรไตรมาสของ บริษัท เทคโนโลยีพลาดเป้าหมายที่ Wall Street

“ มีหลายหัวข้อที่ดึงตลาดไปในทิศทางที่แตกต่างกัน สิ่งที่น่าสังเกตมากที่สุดคือราคาพลังงานดึงภาคนั้นให้สูงขึ้น” เดวิดจอยหัวหน้านักยุทธศาสตร์การตลาดที่ Ameriprise ในบอสตันกล่าว

Joy ระบุว่าการลดลงของหุ้นการเงินทำให้อัตราผลตอบแทนที่แบนราบในคลังสหรัฐ

“ รายรับและเส้นอัตราผลตอบแทนเป็นสองอิทธิพลที่ใหญ่ที่สุด” จอยกล่าวเสริมว่า“ การขนส่งมีความแข็งแกร่งมากในวันนี้ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีมากสำหรับเศรษฐกิจ”

CSX ( ) ผู้ประกอบการรถไฟสหรัฐรายที่ 3 เพิ่มขึ้น 7.8% หลังจากทำกำไรสูงสุด ข่าวของมันยกทางรถไฟอื่นและช่วยผลักดันดัชนี Dow Jones Transport .DT เพิ่มขึ้น 1.7%

ยูไนเต็ดคอนติเนนตัลยูแอล. เอ็น. ได้รับ 4.8% และยกหุ้นสายการบินอื่นหลังจากรายงานผลกำไรประจำไตรมาสที่ดีเกินคาด

การซื้อขายค่อนข้างผันผวนโดย Dow แกว่งตัวอยู่ในแดนบวกและลบในขณะที่ S&P 500 ทำกำไรได้มากที่สุดในช่วงไม่กี่นาทีสุดท้ายของการซื้อขาย

ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมของ Dow Jones ลดลง จุดหรือ 0.16 เปอร์เซ็นต์มาอยู่ที่ 24,748.07 S&P 500 เพิ่มขึ้น 2.25 จุดหรือ 0.08 เปอร์เซ็นต์สู่ 2,708.64 และ Nasdaq Composite เพิ่ม 14.14 จุดหรือ 0.19% สู่ 7,295.24

ในช่วงบ่ายการซื้อขาย S&P ได้หายไปชั่วครู่หลังจากรายงานของธนาคารกลางสหรัฐระบุว่าการกู้ยืมเงินเพื่อธุรกิจที่แข็งแกร่งการใช้จ่ายของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นและตลาดแรงงานที่ตึงตัวบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจสหรัฐกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม Mark Heppenstall หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ Penn Mutual Asset Management ในเมือง Horsham รัฐเพนซิลวาเนียกล่าวว่านักลงทุนหวังว่าจะได้รับผลบวกจากจีน

“ ความตึงเครียดทางการค้าของจีนดูเหมือนจะย้ายไปที่เตาเผาด้านหลัง” เขากล่าว “ กำไรเป็นส่วนหนึ่งของสมการเช่นกัน บาร์สูง มีการคาดการณ์ความเสี่ยงที่จะแซงหน้าสิ่งที่ผ่านมา แต่โดยทั่วไปแล้วรายได้นั้นดีมาก”

Wall Street คาดว่ากำไรของ S&P 500 ในไตรมาสแรกจะโต 19.4% ตามข้อมูลของ Thomson Reuters

ส่วนราคาน้ำมันในตลาดล่วงหน้า CLc1 ปรับตัวสูงขึ้น 2.9% เนื่องจากการลดลงของสินค้าคงเหลือในสหรัฐและหลังจากที่มีการส่งสัญญาณให้ผู้ส่งออกรายใหญ่ซาอุดิอาระเบียต้องการเห็นราคาน้ำมันดิบใกล้ระดับ 100 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล กลุ่มพลังงานของ S&P .SPNY เพิ่มขึ้น 1.6% [หรือ]

ดัชนีความผันผวน CBOE .VIX สิ้นสุดที่ 0.35 จุดที่ 15.60 ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นครั้งแรกทุกวันหลังจากการลดลง 6 วัน

Lam Research ( ) ร่วงลง 4% จากความกังวลของนักวิเคราะห์เกี่ยวกับความต้องการอุปกรณ์ชิปที่ชะลอตัวลง

ดัชนี Philadelphia SE Semiconductor .SOX ลดลง 1%

รูปถ่าย: ผู้ค้าขายทำงานบนพื้นของตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 29 มีนาคม 2561 REUTERS / Brendan McDermid

ปัญหาด้านความก้าวหน้ามีมากกว่าจำนวนที่ลดลงใน NYSE โดยอัตราส่วน 1.26 ต่อ 1 บน Nasdaq ซึ่งเป็นที่ปรึกษาที่ได้รับการสนับสนุนอัตราส่วน 1.09 ต่อ 1

S&P 500 โพสต์เสียงสูง 52 สัปดาห์ใหม่ 39 ระดับและระดับต่ำสุดใหม่อีกสองครั้ง คอมโพสิต Nasdaq บันทึกเสียงสูง 131 ใหม่และต่ำสุดใหม่ 36

ในการแลกเปลี่ยนสหรัฐ 6.46 พันล้านหุ้นเปลี่ยนมือเมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยเกือบ 7 พันล้านในช่วง 20 วันที่ผ่านมา

รายงานเพิ่มเติมโดย Sruthi Shankar ใน Bengaluru; เรียบเรียงโดย Bernadette Baum และ James Dalgleish

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:SLOTX0899 เวอร์ชั่นมือถือเพื่อความบันเทิงอย่างเป็นทางการ