รัฐมนตรีสาธารณสุขปิดกั้นการเข้าถึงยาเม็ดในตอนเช้า

2019-06-08 01:04:04

author:仇忑

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - กระทรวงสาธารณสุขได้เอาชนะนักวิทยาศาสตร์ของรัฐบาลและปฏิเสธที่จะนำยาเม็ดหลังเช้าจากการโต้เถียงมาจากด้านหลังเคาน์เตอร์ร้านขายยาและบนชั้นวางร้านขายยา

เภสัชกรมองผ่านการเก็บเข้าลิ้นชักเพื่อกรอกใบสั่งยาในนิวยอร์ก 23 ธันวาคม 2009 REUTERS / Lucas Jackson

เลขาธิการสาธารณสุขและบริการมนุษย์แค ธ ลีนเซเบลิอุสใช้อำนาจของเธอในการวางแผนแผนขององค์การอาหารและยาที่จะทำไปโดยไม่ จำกัด อายุผู้ที่สามารถซื้อแผน B แบบขั้นตอนเดียวของ Teva Pharmaceutical Industries Ltd ได้โดยไม่ต้องมีใบสั่งยา

ยาเม็ดนี้จะต้องดำเนินการภายใน 72 ชั่วโมงของการมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่มีการป้องกันได้รับการใช้ได้โดยไม่ต้องมีใบสั่งยาให้ผู้หญิงอายุมากกว่า 17 ปี แต่พวกเขายังคงต้องขอเภสัชกรเพื่อขอความช่วยเหลือและแสดงบัตรประจำตัวเพื่อตรวจสอบอายุ

เด็กผู้หญิงอายุต่ำกว่า 17 ปีต้องมีใบสั่งยาเพื่อซื้อยา

การเคลื่อนไหวของ Sebelius ดึงความตกใจและความยุ่งยากจากผู้ให้การสนับสนุนด้านสุขภาพของผู้หญิงที่กล่าวว่าขัดกับคำปฏิญาณของประธานาธิบดีบารัคโอบามาที่จะยืนยันอำนาจของวิทยาศาสตร์ในการตัดสินใจของฝ่ายบริหาร

โฆษกหญิงขององค์การอาหารและยากล่าวว่าไม่มีรัฐมนตรีสาธารณสุขคนใดเคยเอาชนะหน่วยงานนั้นได้ องค์การอาหารและยาของตัวเองได้วาดไฟในอดีตที่ผ่านมาช้าที่จะขยายการเข้าถึงยายามเช้า

การอนุมัติขององค์การอาหารและยาน่าจะทำให้เกิดการคุมกำเนิดในร้านขายยาในช่วงเช้าหลังการวางถุงยางอนามัยและผลิตภัณฑ์วางแผนครอบครัวอื่น ๆ ซึ่งเป็นประเด็นอ่อนไหวทางการเมืองที่นำไปสู่การเลือกตั้งในปี 2555

“ สิ่งทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่พิเศษและไม่มีความหมายใด ๆ ” ซูซานวู้ดอดีตหัวหน้าสำนักงานสุขภาพสตรีขององค์การอาหารและยากล่าวว่าลาออกจากการประท้วงเรื่องการจัดการยาของเอเจนซี่ในปี 2548

“ ฉันเชื่อว่าองค์การอาหารและยาจะได้รับอนุญาตให้ทำการตัดสินใจบนพื้นฐานของวิทยาศาสตร์และสุขภาพของประชาชน น่าเศร้าอีกครั้งที่องค์การอาหารและยาถูกครอบงำและไม่ได้รับอนุญาตให้ทำงาน”

แนวคิดของความขัดแย้ง

เทวาขอให้ FDA ยกระดับอายุที่อนุญาตให้ผู้หญิงทุกคนสามารถเข้าถึงยาได้อย่างรวดเร็ว

บริษัท ยืนยันว่าการเข้าถึงที่กว้างกว่านั้นไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อขาย Plan B ให้กับเด็กสาววัยรุ่น แต่เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายของผู้หญิงที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 49 ปีสามารถซื้อยาได้โดยไม่ต้องมีการตรวจสอบ ID ที่ไม่สะดวกสบายและทุกเวลา

การตรวจสอบของนักวิทยาศาสตร์องค์การอาหารและยาสนับสนุนการอนุมัติคำขอของ Teva และผู้บัญชาการ Dr. Margaret Hamburg วางแผนที่จะทำเช่นนั้น แต่ความไม่เห็นด้วยของ Sebelius ทำให้เธอต้องออกจากการเข้าถึงแผน B One-Step จำกัด

การเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นบทเพลงล่าสุดในการต่อสู้นานกว่าหนึ่งทศวรรษกับยาเม็ดซึ่งนักวิจารณ์กล่าวว่าอาจนำไปสู่ความสำส่อนการล่วงละเมิดทางเพศและการเข้ารับการตรวจจากแพทย์ที่สำคัญน้อยกว่าหากพร้อมสำหรับการซื้อ

ผู้ให้การสนับสนุนสำหรับยาเม็ดฉุกเฉินกล่าวว่าพวกเขาช่วยลดการตั้งครรภ์หรือการทำแท้งที่ไม่พึงประสงค์และการเข้าถึงผู้หญิงอย่างรวดเร็วและง่ายดายสำหรับทุกเพศทุกวัยเป็นสิ่งสำคัญสำหรับยาที่ต้องทำงาน

“ การเมืองการคุมกำเนิดเป็นจุดวาบไฟ .. แต่ในวงการแพทย์และประชาชนทั่วไปมันเป็นเรื่องปกติของชีวิตประจำวัน เราคิดว่าเลขาธิการเซเบเลียสเข้าใจดี” เอมี่อัลลิน่าผู้นำงานสนับสนุนในเครือข่ายสุขภาพแห่งชาติสตรีที่ไม่หวังผลกำไรกล่าว

ในคำแถลงของเธอ Sebelius กล่าวว่า Teva ไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะแสดงให้เห็นว่าเด็กหญิงอายุน้อยกว่าจะเข้าใจและใช้ยาอย่างถูกต้องเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์โดยไม่ตั้งใจโดยไม่ต้องพูดคุยกับแพทย์ก่อน

Sebelius ให้ความสำคัญว่าในขณะที่เด็กผู้หญิงโดยเฉลี่ยถึงวัยเจริญพันธุ์ 12.4 ปี แต่บางคนก็สามารถมีบุตรได้เมื่ออายุ 11.1 ปี

Teva ได้ขอให้ FDA ดำเนินการศึกษาการใช้ยาคุมกำเนิดในเด็กผู้หญิงอายุ 11 ถึง 16 ปียังไม่ชัดเจนว่าข้อมูลใดที่ Sebelius เชื่อว่ายังขาดอยู่

การต่อสู้ตลอดเวลา

กลุ่มแพทย์และสตรีตั้งแต่ปี 2544 ได้พยายามเข้าถึงยาที่ Teva ได้รับในปี 2551 และในอดีตฟ้ององค์การอาหารและยาเกี่ยวกับแผนบีหลายคนกล่าวว่าตอนนี้พวกเขาวางแผนที่จะเพิ่มความพยายามในการรักษา Sebelius และ Obama

ทำเนียบขาวไม่มีความเห็นทันทีเกี่ยวกับการตัดสินใจของ Sebelius มันไม่ชัดเจนว่าการเมืองการเลือกตั้งอาจจะเกิดขึ้นได้อย่างไร

“ เลขานุการทำการตัดสินใจครั้งนี้” เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารกล่าวเมื่อถูกถามว่า Sebelius ทำตามลำพังหรือไม่

เมื่อถูกถามว่าเธอปรึกษากับประธานาธิบดีบารัคโอบามาหรือทำเนียบขาวล่วงหน้าเจ้าหน้าที่จะกล่าวเพิ่มเติมว่า:“ หน่วยงานต่างๆปรึกษาหารือ / แจ้งทำเนียบขาวเป็นประจำเกี่ยวกับปัญหาและการตัดสินใจที่หลากหลาย”

ความพยายามของนักกิจกรรมเพื่อขยายการเข้าถึงการคุมกำเนิดฉุกเฉินได้หยุดชะงักภายใต้ประธานาธิบดีจอร์จดับเบิลยูบุช, ปลดปล่อยคลื่นของการฟ้องร้องและการประท้วงรัฐสภาที่องค์การอาหารและยาได้ปล่อยให้คนที่กล้าหาญทางการเมืองวิทยาศาสตร์

ในปี 2549 องค์การอาหารและยาอนุญาตให้ จำกัด การขาย“ หลังเคาน์เตอร์” สำหรับผู้หญิงอายุ 18 ปีขึ้นไปที่จำเป็นต้องมีการตรวจสอบบัตรประจำตัว ในปี 2009 หน่วยงานลดอายุ 17 ปีในขณะที่ยังคงต้องมีใบสั่งยาสำหรับเด็กหญิงอายุน้อย

Plan B ซึ่งได้รับการอนุมัติให้จำหน่ายในปี 1999 เป็นยาคุมกำเนิดฉุกเฉินสหรัฐตัวแรกมีปริมาณของฮอร์โมนโปรเจสตินที่สูงขึ้นซึ่งมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในยาคุมกำเนิดทั่วไปมานานหลายทศวรรษ

ผู้เชี่ยวชาญขององค์การอาหารและยารวมถึงนรีแพทย์และกุมารแพทย์“ ตรวจสอบจำนวนทั้งสิ้นของข้อมูล (บนแผน B) และตกลงว่าเป็นไปตามมาตรฐานการกำกับดูแลสำหรับยาที่ไม่ได้วางแผนล่วงหน้าและแผน B ขั้นตอนเดียวควรได้รับการอนุมัติสำหรับสตรีทุกคน ฮัมบูร์กกล่าวในแถลงการณ์

Teva แสดงความผิดหวังในการดำเนินการ HHS ในนาทีสุดท้ายแม้คำแนะนำเชิงบวกของ FDA

ข้อมูลของ IMS Health ระบุว่ายอดขาย Plan B One-Step ในปีที่แล้วอยู่ที่ 80 ล้านดอลลาร์

หุ้นของ Teva ปิดตัวลง 0.2% จาก Nasdaq

รายงานเพิ่มเติมโดย Jeff Mason; แก้ไขโดย Robert MacMillan, Bernard Orr

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:SLOTX0899 เวอร์ชั่นมือถือเพื่อความบันเทิงอย่างเป็นทางการ