ดาวน์โหลด SLOTX0899 เข้าสู่ระบบความบันเทิงอย่างเป็นทางการมือถือ:Apple บอกว่า 'ถึงเวลาแสดง' วันที่ 25 มีนาคมคาดว่าจะมีการประกาศบริการทีวี

2018-05-02 09:04:40

author:鞠潍妣

(รอยเตอร์) - Apple Inc ในวันจันทร์ที่เชิญสื่อไปยังเหตุการณ์ 25 มีนาคมที่ Steve Jobs Theatre ในมหาวิทยาลัยในคูเปอร์ติโนแคลิฟอร์เนียซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวบริการโทรทัศน์และวิดีโอ

ก่อนหน้านี้แหล่งข่าวบอกกับรอยเตอร์ว่า บริษัท ตั้งเป้าหมายเดือนเมษายนสำหรับการเปิดตัวบริการโทรทัศน์สตรีมมิ่งซึ่งน่าจะรวมถึงบริการทีวีสมัครสมาชิก Apple มักจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการในสัปดาห์ต่อจากเหตุการณ์

ในคำเชิญ Apple ไม่ได้ระบุจุดสนใจของเหตุการณ์และให้คำอธิบายบรรทัดเดียว:“ ถึงเวลาแสดง”

Apple ได้บอกใบ้ให้บริการวิดีโอที่วางแผนมาเป็นเวลานานโดยใช้เงิน 2 พันล้านเหรียญในฮอลลีวูดเพื่อผลิตเนื้อหาของตัวเองและเซ็นสัญญากับดาราใหญ่อย่าง Oprah Winfrey แหล่งข้อมูลที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้ก่อนหน้านี้บอกกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าบริการดังกล่าวอาจขายต่อการสมัครสมาชิกจาก CBS Corp, Viacom Inc และ Starz ของ Lions Gate Entertainment Corp รวมทั้งเนื้อหาต้นฉบับของ Apple เอง

คาดว่าจะมีการเปิดตัวบริการทีวีทั่วโลกซึ่งเป็นการย้ายไปสู่การแข่งขันกับคู่แข่งจาก Netflix Inc และ Prime วิดีโอของ Amazon.com Inc Apple App Store ที่มีแนวโน้มที่จะเผยแพร่บริการนี้มีให้บริการในกว่า 100 ประเทศ

ยอดขายที่อาจเกิดขึ้นจากบริการโทรทัศน์ได้กลายเป็นจุดสนใจของนักลงทุนหลังจากที่แอปเปิลในเดือนมกราคมรายงานว่ายอดขาย iPhone ลดลงเป็นครั้งแรกในช่วงเทศกาลช้อปปิ้งช่วงเทศกาลวันหยุดที่สำคัญและกล่าวว่า

Apple กำลังหารือกับ HBO ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ บริษัท WarnerMedia ของ AT&T เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของบริการและยังไม่สามารถเปิดตัวได้ทันเวลาสำหรับการเปิดตัวตามที่คนคุ้นเคยกับเรื่องนี้

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

ในขณะที่มีโอกาสที่ Apple จะอัปเดตไอแพดหรืออุปกรณ์ Apple TV ในปลายเดือนนี้ แต่เหตุการณ์ดังกล่าวน่าจะเป็นงานสื่อรายใหญ่ครั้งแรกของ Apple ซึ่งฮาร์ดแวร์ไม่ใช่โฟกัสหลัก Ben Bajarin นักวิเคราะห์ของ Creative Strategies กล่าว

นั่นคือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ Apple ซึ่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมาได้ย้ายเพื่อให้บริการ Apple Music ทำงานกับลำโพงอัจฉริยะจากคู่แข่งเช่น Amazon และร่วมมือกับ Samsung Electronics Co Ltd เพื่อให้เจ้าของโทรทัศน์ของซัมซุงดูวิดีโอที่ซื้อจาก Apple บน Samsung

“ ฉันไม่ได้มองว่าเป็นการบอกว่า Apple ยอมแพ้ใน HomePod (Apple smart speaker) หรือ Apple TV - มันจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ Apple Music หรือประสบการณ์ภาพยนตร์ของ Apple ทำงานได้ดีที่สุด” Bajarin กล่าว “ แต่ Apple ฉลาดที่จะไม่ จำกัด สถานที่ที่ผู้คนสามารถใช้บริการของพวกเขาได้”

รายงานโดย Stephen Nellis ในซานฟรานซิสโกและ Kenneth Li ในนิวยอร์ก แก้ไขโดย Leslie Adler และ Jonathan Oatis

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:SLOTX0899 เวอร์ชั่นมือถือเพื่อความบันเทิงอย่างเป็นทางการ