SLOTX0899 สำหรับรุ่นมือถือเพื่อความบันเทิงอย่างเป็นทางการ :Gartner: แอพเชิงพาณิชย์ส่วนใหญ่ฝังโอเพนซอร์สใน '12

2019-07-15 02:16:04

author:蹇俺

การ์ตเนอร์ได้ทำการคาดการณ์เทคโนโลยี 10 ครั้งในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าและ ชีวิตไม่เคยดีสำหรับโอเพนซอร์ส

ท่ามกลางการคาดการณ์: Apple จะเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดเป็นสองเท่าในปี 2554 และซอฟต์แวร์ตามการบริการจะคิดเป็นอย่างน้อยหนึ่งในสามของการใช้จ่ายซอฟต์แวร์ธุรกิจทั้งหมดภายในปี 2555

แต่มันก็เป็นประโยชน์ของโอเพ่นซอร์สที่ฉันพบว่าน่าสนใจที่สุด การ์ตเนอร์ไม่ได้คาดเดาว่าผู้ขายโอเพ่นซอร์สจะทำเงินจำนวนเท่าใดหรืออะไรทำนองนั้น แต่การ์ตเนอร์พูดถึงโอเพนซอร์ซโค้ดว่าจะทำให้มันกลายเป็นป้อมปราการที่เป็นกรรมสิทธิ์ซึ่งเรียกว่า "ซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์":

ภายในปี 2555 ร้อยละ 80 ของซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์ทั้งหมดจะรวมองค์ประกอบของเทคโนโลยีโอเพ่นซอร์ส เทคโนโลยีโอเพ่นซอร์สหลายรุ่นนั้นมีความเสถียรและรองรับได้ดี พวกเขาให้โอกาสที่สำคัญสำหรับผู้ขายและผู้ใช้เพื่อลดต้นทุนการเป็นเจ้าของและเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุน

การเพิกเฉยสิ่งนี้จะทำให้ บริษัท มีข้อเสียเปรียบในการแข่งขันอย่างรุนแรง กลยุทธ์โอเพ่นซอร์สในตัวจะกลายเป็นระดับการลงทุนขั้นต่ำที่ผู้ค้าซอฟต์แวร์รายใหญ่ส่วนใหญ่จะพบว่าจำเป็นเพื่อรักษาความได้เปรียบในการแข่งขันในช่วงห้าปีข้างหน้า

เรามามีความชัดเจน เรากำลังพูดถึง Microsoft Windows ... ฐานข้อมูล Oracle ... ชุด ERP ของ SAP ... และอื่น ๆ บริษัท เหล่านี้หลายแห่งได้ฝังโอเพ่นซอร์สไว้ในผลิตภัณฑ์ของตนแล้ว แต่ไม่ชอบที่จะยอมรับ (ในกรณีของ Microsoft) หรือส่งเสียงรบกวน แรงกดดันจากตลาดจะบังคับให้พวกเขาหยุดทำตัวเป็นแหล่งของนวัตกรรมทั้งหมดและ "จ้าง" ทรัพยากร R&D ที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อการขุดโอเพ่นซอร์สที่ดีที่สุด

ฉันสามารถพูดได้จากประสบการณ์ว่าการสร้างเทคโนโลยีโอเพ่นซอร์สจะลดต้นทุนการพัฒนาอย่างแท้จริง - บริษัท ที่ฉันทำงานให้ - เปลี่ยนจากรหัสเป็นศูนย์ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ที่มีลูกค้า Fortune 500 หลายรายในเวลาเพียงหกเดือน เราสามารถใช้ประโยชน์จากความแข็งแกร่งของโครงการโอเพ่นซอร์สเช่น Spring, Lucene และ OpenOffice

นี่คือสิ่งที่อนาคตจะมีลักษณะ: การนำโอเพ่นซอร์สจำนวนมากมาใช้เป็นแกนหลักของซอฟต์แวร์เชิงพาณิชย์เพื่อให้นักพัฒนาสามารถมุ่งเน้นไปที่การผลักดันซองจดหมายไปยังนวัตกรรม

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:SLOTX0899 เวอร์ชั่นมือถือเพื่อความบันเทิงอย่างเป็นทางการ