เมืองแคลิฟอร์เนียตกต่ำท่ามกลางการอ้างสิทธิ์ในการทำบัญชีผิด ๆ

2019-07-22 06:02:03

author:梁丘屈

ซานฟรานซิสโก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - เจ้าหน้าที่ในซานเบอร์นาดิโน, แคลิฟอร์เนีย, ตะกายวันพุธเพื่ออธิบายการตัดสินใจที่น่าประหลาดใจของเมืองที่จะแสวงหาการป้องกันการล้มละลายด้วยทนายความเมืองถอยออกไปจากข้อเสนอแนะของเขาว่าบัญชีหลอกลวงอาจมีส่วนทำให้ปัญหาของเมือง

มีการลงนามอย่างเป็นรูปธรรมเพื่อกำหนดเขตเมืองซานเบอร์นาดิโนแคลิฟอร์เนียเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2555 สภาเมืองซานเบอร์นาดิโนโหวตเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเพื่อยื่นฟ้องล้มละลายซึ่งเป็นครั้งที่สามในสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อขอความคุ้มครองจากเจ้าหนี้ REUTERS / Alex Gallardo

ในการแถลงข่าวช่วงบ่ายนายเจมส์เพ็นแมนอัยการสูงสุดซึ่งก่อนหน้านี้เคยบอกกับสภาเทศบาลเมืองว่าเอกสารทางการเงินได้ถูกปลอมแปลงมาหลายปีแล้วกล่าวว่า“ ฉันไม่รู้ว่ามีเจตนาทางอาญาหรือไม่”

Penman เสริมว่า "หลักฐานการกระทำผิดที่แนะนำ" ได้ถูกส่งไปยังหน่วยงานของรัฐที่ไม่มีชื่อ เขาปฏิเสธที่จะอธิบายความคิดเห็นของเขาต่อสภาเมือง

นายกเทศมนตรีแพทริคมอร์ริสก่อนหน้านี้บอกกับรอยเตอร์ว่าคืนวันอังคารเป็นครั้งแรกที่เขาเคยได้ยินข้อมูลทางการเงินปลอม เขากล่าวว่ามีตัวอย่างล่าสุดที่ตัวเลขงบประมาณไม่กระทบยอดกับงบการเงินที่ตรวจสอบแล้ว แต่กล่าวว่าอาจเป็นเพียง“ การวิเคราะห์งบประมาณที่ยุ่งเหยิง”

สภาเทศบาลเมืองซานเบอร์นาดิโนลงมติเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเพื่อฟ้องล้มละลายซึ่งเป็นครั้งที่สามในสัปดาห์ที่ผ่านมาเมืองในแคลิฟอร์เนียเลือกที่จะขอความคุ้มครองจากเจ้าหนี้ การโหวตตามการนำเสนอโดยเจ้าหน้าที่ของเมืองซึ่งกล่าวว่าเมืองจะไม่ได้รับเงินสดภายในไม่กี่สัปดาห์

รายงานจากเจ้าหน้าที่กล่าวว่า San Bernardino ซึ่งเป็นเมืองที่มีประชากรประมาณ 210,000 คนอยู่ห่างออกไป 65 ไมล์ทางตะวันออกของลอสแองเจลิสเผชิญกับการขาดดุลงบประมาณที่ขาดดุลจำนวน 45 ล้านดอลลาร์ซึ่งคิดเป็น 38% ของงบประมาณกองทุนทั่วไป

ซึ่งแตกต่างจากสต็อกตันและทะเลสาบแมมมอ ธ เมืองแคลิฟอร์เนียอีกสองแห่งที่ยื่นฟ้องล้มละลายเมื่อไม่นานมานี้ซานเบอร์นาดิโนไม่ได้ชี้ให้เห็นถึงสถานการณ์ที่เลวร้าย ยังไม่ชัดเจนว่าทำไมเมืองถึงไม่ได้ดำเนินการไกล่เกลี่ยโดยรัฐกับเจ้าหนี้ก่อนการล้มละลาย

“ ความฉับพลันของการลงคะแนนการล้มละลายของซานเบอร์นาดิโนนั้นทำให้เกิดความกังวลเมื่อมีตัวเลือกอื่นให้ใช้” Dick Larkin ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์สินเชื่อของ HJ Sims กล่าวในรายงาน

Standard & Poor's Ratings Services ปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือของตราสารหนี้ของ San Bernardino ในวันพุธมาเป็นระดับเก็งกำไรจากระดับการลงทุนและวางอันดับเครดิตไว้ที่ CreditWatch ซึ่งมีผลกระทบเชิงลบสำหรับการลดอันดับต่อไป

การดำเนินการอย่างกะทันหันของเมืองทำให้เกิดความกังวลว่าแคลิฟอร์เนียอาจเผชิญกับกระแสการล้มละลายในท้องถิ่น แต่รัฐก็ยังไม่ได้รับผลกระทบจากปัญหาทางการเงินของเมืองในท้องถิ่น

Bill Lockyer โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของ California กล่าวว่าการล้มละลายจะไม่ส่งผลกระทบต่อรัฐเนื่องจากเตรียมที่จะออกหุ้นกู้ระยะสั้นมูลค่า 10,000 ล้านเหรียญสหรัฐในเดือนสิงหาคม

“ เราคาดว่าความต้องการนักลงทุนจำนวนมากสำหรับบันทึกการคาดการณ์รายรับ” Tom Dressler โฆษกของเหรัญญิกกล่าว

ที่อยู่อาศัย BIP RIPPLES

เช่นเดียวกับสต็อกตันเมืองเกือบ 300,000 แห่งที่ยื่นฟ้องล้มละลายในเดือนมิถุนายนซานเบอร์นาดิโนได้เห็นรายได้ที่ลดลงเนื่องจากการล่มสลายของที่อยู่อาศัย และเช่นเดียวกับหลาย ๆ เมืองในแคลิฟอร์เนียซานเบอร์นาดิโนถูกผูกมัดด้วยสัญญาสหภาพแรงงานที่มีราคาแพงและภาระผูกพันด้านบำเหน็จบำนาญพนักงานของรัฐที่ได้ตกลงกันในช่วงเวลาที่ จำกัด และยากที่จะแก้ไขเป็นพิเศษ

การสร้างบ้านที่เฟื่องฟูในสต็อกตันและซานเบอร์นาดิโนในช่วงต้นยุค 2000 ส่งเสริมงบประมาณของเมืองสีฟ้าปก แต่เมื่อถึงปลายทศวรรษทั้งสองเมืองก็มีอัตราการยึดสังหาริมทรัพย์ที่สูงที่สุดในประเทศบางส่วนและมูลค่าทรัพย์สินและรายได้ภาษีอสังหาริมทรัพย์อยู่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

รายได้กองทุนโดยทั่วไปของ San Bernardino สูงถึง 133 ล้านดอลลาร์ในปี 2551 และลดลงตั้งแต่นั้นมา ในปีงบประมาณที่สิ้นสุดในเดือนมิถุนายนเมืองมีรายได้จากกองทุนทั่วไปมากกว่า 78 ล้านเหรียญ

แมมมอ ธ เลคส์เมืองตากอากาศที่มีผู้อยู่อาศัยประมาณ 8,000 คนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้ยื่นฟ้องล้มละลายเนื่องจากมีการตัดสินทางกฎหมายเกือบ 43 ล้านเหรียญสหรัฐ

ตรงกันข้ามสต็อกตันและซานเบอร์นาดิโนมองว่าบทที่ 9 เป็นวิธีการปรับโครงสร้างงบประมาณที่ได้รับผลกระทบจากการสูญเสียรายได้ที่สูงชันหลังจากที่ตลาดที่อยู่อาศัยของพวกเขาตก

ตลาดตราสารหนี้ในเขตเทศบาลเห็นการสร้างปัญหาของสต็อกตันมาริลีนโคเฮนจาก บริษัท การลงทุนตราสารหนี้ Envision Capital Management ในลอสแองเจลิสกล่าวว่า“ ทุกคนที่ติดตามตลาดในเมืองรู้ว่าสต็อกตันเป็นของดองจริง ๆ ”

ซานเบอร์นาดิโนมีปัญหาเรื่องเงิน แต่พวกเขาก็ดูเหมือนจะอยู่ในมือ “ ไม่มีการอ่านใบชาบนอันนี้” โคเฮนกล่าว

การจองตั๋วแย่กว่าความเป็นจริงหรือเปล่า?

Marc Levinson ทนายความที่เป็นตัวแทนของเมืองในศาลล้มละลายและอาจกลายเป็นว่า San Bernardino มีปัญหาที่คล้ายกัน - หรือแย่กว่านั้นคือการเก็บบันทึกที่ไม่ดีเป็นปัจจัยที่ทำให้ความพยายามของสต็อกตันในการรักษาหนังสืออยู่ในภาวะสมดุล

“ ในสต็อกตันเรามีปัญหาว่าหนังสือและบันทึกไม่ดีมาก” เลวินสันกล่าวโดยเห็นว่าเป็นปัญหาสำหรับวัลโจแคลิฟอร์เนีย เขาเป็นตัวแทนของอดีตกองทัพเรือในระหว่างการดำเนินคดีล้มละลายตั้งแต่ปี 2551 ถึง 2554

รายงานเกี่ยวกับงบประมาณและตัวเลือกทางการเงินของซานเบอร์นาดิโนต่อสภาเมืองทำให้ไม่มีปัญหาในการทำบัญชี แต่ไม่กระทบต่อค่าใช้จ่ายของเมือง

แม้จะลดค่าใช้จ่ายได้ประมาณ 10 ล้านดอลลาร์ต่อปีและ 20% ของจำนวนพนักงานในช่วง 4 ปีที่ผ่านมาซานเบอร์นาดิโนยังขาดเงินสดในการทำตามข้อตกลงทางสัญญา

เพื่อรักษาความสมดุลของหนังสือในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาซานเบอร์นาดิโนได้ลดตำแหน่งรับรางวัลสัมปทานจากพนักงานและกำหนดมาตรการรายได้ใหม่ แต่นั่นเป็นเพียงการชดเชยรายได้ที่ลดลงเพียงบางส่วนและตอนนี้เมืองต้องเผชิญกับข้อตกลงกับพนักงานเพื่อระงับเงินเดือนและผลประโยชน์

รายงานเสนอให้ซานเบอร์นาดิโนลดค่าใช้จ่ายมากขึ้นพิจารณามาตรการทางภาษีเพื่อนำไปใช้กับผู้มีสิทธิเลือกตั้งและหาข้อเรียกร้องจากสหภาพแรงงานของพนักงาน ซึ่งรวมถึงอาจขอให้พวกเขาจ่ายส่วนแบ่งของการมีส่วนร่วมของเมืองไปยังบัญชีเงินบำนาญ

รายงานยังเสนอให้หยุดการจ้างงานการตัดการทำงานล่วงเวลาสำหรับนักดับเพลิงการรวมบริการบางอย่างและโครงการงานสาธารณะและการชะลอการซื้ออุปกรณ์

นอกจากนี้รายงานเรียกร้องให้มีการชะลอการระดมทุนสำหรับโปรแกรมการชดเชยด้านสุขภาพและสวัสดิการของคนงานในเมืองการปรับปรุงการจัดเก็บรายได้จากค่าธรรมเนียมรวมถึงค่าธรรมเนียมสำหรับการแจ้งเตือนที่ผิดพลาดสำหรับบริการตำรวจการให้เช่าทรัพย์สินในเมืองและการใช้พนักงานพาร์ทไทม์ กับชุมชนใกล้เคียง

รายงานดังกล่าวไม่ได้กล่าวถึงเจ้าหนี้ของเมือง จากรายงานประจำปีงบประมาณ 2010 เมืองในตอนท้ายของปีนั้นมีพันธบัตรการจัดสรรภาษีที่โดดเด่น 131.8 ล้านดอลลาร์ 47.9 ล้านดอลลาร์ในพันธบัตรภาระผูกพันเงินบำนาญที่โดดเด่นและ 12.4 ล้านดอลลาร์สำหรับพันธบัตรรายได้ค่าเช่าที่ค้างชำระ

ผู้อยู่อาศัยในซานเบอร์นาดิโนตกใจกับแผนการล้มละลายของเมือง “ คุณจะให้มันไปได้ไกลขนาดนี้ได้อย่างไร? มันช่างเหลือเชื่อ” วิกเตอร์การ์ซาช่างภาพอายุ 47 ปีและถิ่นที่อยู่ในซานเบอร์นาดิโนกล่าว

สไลด์โชว์ (5 ภาพ)

ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินของเทศบาลกล่าวว่าแม้ว่าจะไม่มีการล้มละลายครั้งใหญ่ในรัฐแคลิฟอร์เนียพวกเขาก็ไม่แปลกใจที่จะได้เห็นมากขึ้น

“ ใครจะรู้ว่าใครจะไปที่นั่น? มันค่อนข้างทันสมัยมากที่จะยื่นเรื่องในแคลิฟอร์เนียสำหรับบทที่ 9” แมตต์ดัลตันประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ บริษัท ลงทุนพันธบัตรเทศบาลเบลเฮเวนอินเวสเมนต์ในไวท์เพลนส์นิวยอร์กกล่าว

“ ล้มละลายเป็นตัวเลือกที่เลวร้ายที่สุดอย่างแน่นอนจนกว่าจะเป็นเพียงตัวเลือกเดียวเท่านั้น” สตีฟดูแรนผู้จัดการเมืองเฮอร์คูลิสแคลิฟอร์เนียกล่าว “ ฉันไม่คิดว่าเมืองใดจะไปที่นั่นเพื่อความสะดวกสบาย”

การรายงานโดย Jim Christie ในซานฟรานซิสโกและ Eric Kelsey ใน San Bernardino, California การรายงานเพิ่มเติมโดย Mary Slosson ใน Sacramento, Gerry Shih ในซานฟรานซิสโกและ Ron Grover ใน Los Angeles; แก้ไขโดย Lisa Shumaker

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:SLOTX0899 เวอร์ชั่นมือถือเพื่อความบันเทิงอย่างเป็นทางการ