การค้าธัญพืชในสหรัฐต้องการคำตอบเรื่องอื้อฉาวของนายหน้า PFGBest

2019-07-22 09:01:02

author:公仪折

ชิคาโก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - กลุ่มการค้าธัญพืชรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐถูกอื้อฉาวเนื่องจากเรื่องอื้อฉาวล่าสุดที่จะเข้าสู่อุตสาหกรรมฟิวเจอร์สเมื่อนายหน้าซื้อขายหุ้น PFGBest ในรัฐไอโอวาทรุดตัวลงหลังจากที่หน่วยงานกำกับดูแลกล่าวหาว่า

“ ถึงแม้ว่าเราไม่ทราบว่า ณ จุดนี้ลูกค้าของ Peregrine หรือลูกค้าเมล็ดธัญพืชของพวกเขามันเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงที่จะเกิดความล้มเหลวอีกครั้งหลังจาก MF Global ในเวลาที่สันนิษฐานว่ามีการกำกับดูแลที่ดีขึ้นโดยผู้ดูแลระบบ” Todd Kemp รองประธานฝ่ายการตลาดของ National Grain and Feed Association กล่าว

สมาชิก NGFA ซึ่งรวมลิฟต์เมล็ดพืชผู้ผลิตอาหารและผู้ส่งออกมากกว่า 1,000 รายยังคงตกต่ำจากการล่มสลายของโบรกเกอร์ยักษ์ MF Global เพียงเก้าเดือนที่ผ่านมาเมื่อ 1.6 พันล้านดอลลาร์ในกองทุนลูกค้าแยกหายไป การสูญเสีย

กลุ่ม Peregrine Financial ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลของ PFGBest ยื่นฟ้องล้มละลายในวันอังคารที่ชิคาโกหลังจากหน่วยงานกำกับดูแลกล่าวหาว่ามีการยักยอกเงินของลูกค้ามานานกว่าสองปี

The Commodity Futures Trading Commission (CFTC) ซึ่งพร้อมด้วยผู้ควบคุมอุตสาหกรรมได้ให้ใบเรียกเก็บเงินด้านสุขภาพที่สะอาดแก่โบรกเกอร์หลายสิบรายหลังจากการตรวจสอบจุดในเดือนมกราคมซึ่งถูกกล่าวหาว่ากลุ่มการเงิน Peregrine และเจ้าของ บริษัท Russell Wasendorf Sr ได้หลอกลวงลูกค้าและโกหก หน่วยงานกำกับดูแลเพื่อซ่อนการขาดแคลนที่ตอนนี้เกิน $ 200 ล้าน

Kemp กล่าวว่าแม้ว่าความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นระหว่างสมาชิกจากบัญชีที่ PFGBest สิ้นสุดลงเป็นส่วนหนึ่งของการสูญเสียที่ MF Global แต่เรื่องอื้อฉาวล่าสุดได้ทำลายความเชื่อมั่นในตลาดซื้อขายล่วงหน้าและหน่วยงานกำกับดูแลและส่งสัญญาณถึงความจำเป็นในการพิจารณาและเปลี่ยนแปลงต่อไป

“ เราได้ออกคำแนะนำเบื้องต้นในเดือนเมษายนและเมื่อเร็ว ๆ นี้มีคำแนะนำบางอย่างสำหรับ CFTC และสภาคองเกรสสำหรับการเปลี่ยนแปลงนโยบายบางอย่างที่เราคิดว่ามีความสำคัญมากกว่าตอนนี้เพื่อปรับปรุงการปกป้องลูกค้าทั้งก่อนและหลังการล้มละลายหรือสถานการณ์การชำระบัญชี” เคมพ์ กล่าวว่า.

การเปลี่ยนแปลงที่เสนอเหล่านั้นรวมถึงการรายงานสาธารณะต่อวันเกี่ยวกับการลงทุนในกองทุนแยกและมาตรการความโปร่งใสของตลาดที่ได้รับการปรับปรุงอื่น ๆ การตรวจสอบโบรกเกอร์ที่ละเอียดและบ่อยขึ้น และการทบทวนความต้องการเงินทุนอย่างเข้มงวดสำหรับโบรกเกอร์ที่มีคุณสมบัติ

“ เรารอคอยที่จะได้รับคำอธิบายที่สมบูรณ์จากหน่วยงานกำกับดูแลเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นและสิ่งที่เห็นได้ชัดว่าเกิดขึ้นในช่วงเวลาค่อนข้างนานก่อนที่จะถูกตรวจพบ” เคมพ์กล่าว

Diana Klemme รองประธานของ Grain Service Corp ในแอตแลนตาซึ่งทำหน้าที่ป้องกันความเสี่ยงทางการเกษตรในตลาดซื้อขายล่วงหน้ากล่าวว่าข่าว PFGBest เป็นสิ่งที่ธุรกิจธัญพืชไม่ต้องการในเวลาที่ความเชื่อมั่นในตลาดเริ่มสร้างใหม่หลังจาก MF Global ความล้มเหลว

“ อุตสาหกรรมนี้โกรธแค้นเพราะมันส่งผลกระทบต่อทุกคน ลูกค้าของเราตั้งคำถาม - หากการตรวจสอบไม่เป็นปัญหาอะไรจะเกิดขึ้น? ในกรณีนี้มันเป็นความพยายามฆ่าตัวตาย มันเกือบจะเกินความเชื่อว่าหลังจาก MF Global เป็นวิธีที่ค้นพบปัญหา” Klemme กล่าว

PFGBest ไม่ได้เป็นสมาชิกที่ชัดเจนของการแลกเปลี่ยนล่วงหน้าเช่นกลุ่ม CME ดังนั้นการกำกับดูแลกิจกรรมของมันจึงตกไปที่ CFTC และ National Futures Association ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลตนเองสำหรับตลาดอนุพันธ์ที่มีมูลค่าหลายล้านล้านดอลลาร์

“ แน่นอนว่าคุณคิดว่า NFA น่าสงสัยว่าจะต้องส่งคำถามไปยังตู้ไปรษณีย์” Klemme กล่าว

Russell Wasendorf Sr ผู้ก่อตั้งและประธาน PFGBest ได้ทำการสกัดกั้นเอกสารลับที่ทาง NFA ส่งให้กับสิ่งที่เชื่อว่าเป็นธนาคารสหรัฐซึ่งเป็นบุคคลที่ใกล้ชิดกับสถานการณ์ดังกล่าวได้กล่าวกับรอยเตอร์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Wasendorf ได้ทำการปลอมแปลงลายเซ็นต์และยอดคงเหลือของธนาคารที่ทำขึ้นจากเอกสารและส่งพวกเขากลับไปยัง NFA ที่ตั้งอยู่ในชิคาโก เห็นได้ชัดว่าโครงการเริ่มคลี่คลายในขณะที่ NFA เปลี่ยนเป็นการยืนยันทางอิเล็กทรอนิกส์

การร้องเรียน CFTC ซึ่งอาศัยรายละเอียดจำนวนมากที่เผยแพร่ในวันจันทร์โดย NFA ซึ่งเป็นผู้ควบคุมหลักของโบรกเกอร์กล่าวว่าบัญชีธนาคารที่ PFG รายงานได้ถือเงิน 225 ล้านดอลลาร์ในบัญชีลูกค้า 1,845 บัญชีมีจริงน้อยกว่า $ 10 ล้าน

ยังไม่ทราบจำนวนที่แน่นอนของบัญชีที่เชื่อมโยงกับตำแหน่งในอนาคตของสินค้าเกษตร ผู้ค้าข้าว CME กล่าวว่าการขายที่สำคัญเข้ามาในตลาดธัญพืชเมื่อวันจันทร์และต่อเนื่องข้ามคืนซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นเทรดเดอร์ที่ปิดสถานะ บริษัท สำนักหักบัญชีของ PFGBest, Jefferies & Co กล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า บริษัท มีการชำระบัญชี PFGBest เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ บริษัท ไม่ได้รับการเรียกเงินเพิ่มหรือขอเงินทุนเพิ่มเติมเพื่อดำรงตำแหน่งการซื้อขาย

โฆษกของกรมวิชาการเกษตรไอโอวากล่าวเมื่อวันพุธว่าแม้ว่าเกษตรกรที่เกี่ยวข้องได้เรียกร้องให้มีการตอบโต้และให้คำแนะนำต่อข่าว แต่มีเพียงไม่กี่คนที่กล่าวว่าพวกเขามีบัญชีที่ PFGBest หน่วยงานด้านการเกษตรของมินนิโซตาและเนเบรสกากล่าวเมื่อบ่ายวันพุธว่าพวกเขายังไม่ได้รับโทรศัพท์จากเกษตรกรเกี่ยวกับ PFG

“ เพียงแค่แสดงความจำเป็นในการทำประกันภัยประเภทหนึ่งเพื่อดำเนินการว่าการแยกกองทุนเต็มรูปแบบเป็นทางเลือกที่เหมาะสมหรือไม่” Klemme กล่าวถึงแนวคิดอื่นที่ลอยอยู่ในการค้าธัญพืชหลังจากการล่มสลายของ MF Global และกระแสวิจารณ์ของ CFTC และ CME ในเดือนต่อ ๆ มา “ กฎระเบียบและกฎหมายที่ชัดเจนยิ่งขึ้นไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงอะไรเลย เรามีกฎระเบียบและการตรวจสอบมากมายที่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้”

Bill Northey รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรไอโอวากล่าวว่าปัญหาที่ PFGBest ได้กล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับความปลอดภัยของเงินเกษตรกรที่เป็นนายหน้าซื้อขายหลังจากการล่มสลายของ MF Global

“ มันทำให้เกิดคำถามในการควบคุม” เขากล่าว “ ใครกำลังดูอยู่และเป็นเรื่องง่ายแค่ไหนในการหาข้อมูลทางการเงินของ บริษัท ที่เกี่ยวข้อง

“ ฉันเคยได้ยินคนแนะนำว่าเราควรคิดว่ามีวิธีการประกันที่จะประกันบัญชีเหล่านั้น” Northey เพิ่ม “ ฉันไม่รู้ว่าเราต้องการทำให้ชีวิตมีความซับซ้อนและมีราคาแพงมาก แต่อย่างน้อยก็มีวิธีที่จะประกันบัญชีเหล่านั้นได้”

รายงานโดยคริสตินสเต็บบินส์; รายงานเพิ่มเติมโดย Tom Polansek; เรียบเรียงโดย Peter Bohan และ Phil Berlowitz

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:SLOTX0899 เวอร์ชั่นมือถือเพื่อความบันเทิงอย่างเป็นทางการ