ยูเครนน่าจะต้องการความช่วยเหลือจาก IMF ในปีหน้า - IIF

2019-10-08 04:13:01

author:查獐

ลอนดอน, 21 พฤษภาคม (รอยเตอร์ส) - ยูเครนมีแนวโน้มที่จะต้องมีโปรแกรมการช่วยเหลือทางการเงินใหม่ในช่วงหลายปีข้างหน้าเพื่อเชื่อมต่อช่องทางการเงินสูงสุด 5.5 พันล้านดอลลาร์ต่อปีในด้านการเงินสถาบันการเงินระหว่างประเทศได้เตือน

ยูเครนหวังว่าจะได้รับล่าช้า 1.9 พันล้านดอลลาร์จากแพ็คเกจ IMF ปัจจุบันในอีกสามถึงหกเดือนข้างหน้า แต่การวิเคราะห์ใหม่จาก IIF ในวอชิงตันในวันจันทร์แสดงให้เห็นภาพระยะยาวที่ล่อแหลมของประเทศ

ขณะนี้การส่งออกที่แท้จริงอยู่ที่ประมาณครึ่งหนึ่งของระดับในปี 2551 การเติบโตทางเศรษฐกิจดีขึ้น แต่ไม่ดีกว่า 2.5 - 3 เปอร์เซ็นต์ต่อปีและค่านำเข้าพลังงานเพิ่มขึ้นตามราคาน้ำมันและก๊าซโลก

เป็นแหล่งเงินทุนภายนอกของประเทศที่มีความเสี่ยงมากที่สุด IIF กล่าว สำหรับเคียฟที่จะยังคง“ สบาย” ในปีหน้าผู้ให้กู้ในตลาดตราสารหนี้จะต้อง 'โรลโอเวอร์' - กู้ซ้ำ - 100 เปอร์เซ็นต์ของสินเชื่อของพวกเขาไปยังประเทศ

อย่างไรก็ตามหากอัตรา 'โรลโอเวอร์' อยู่ที่ระดับ 85% ในปีที่แล้วรัฐบาลจะต้องเผชิญกับช่องว่างการระดมทุน 3 พันล้านดอลลาร์และหนึ่งใน 5.5 พันล้านดอลลาร์หากอัตราลดลงถึง 75%

การวิเคราะห์ของ IIF ระบุว่าหากไม่มีการไหลเข้าของเงินทุนเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญยูเครนจะต้องได้รับการสนับสนุนจาก IMF ในปีหน้า

“ ช่องว่างทางการเงินสะสมสำหรับปี 2562-2564 อาจสูงถึง 16.5 พันล้านดอลลาร์หรือ 90% ของทุนสำรองระหว่างประเทศในสถานการณ์ที่มีอัตราโรลโอเวอร์ต่ำ”

โปรแกรม IMF ของยูเครนกำลังจะเสร็จในปีหน้า ประเทศนี้ได้รับเงินช่วยเหลือกว่า 8.4 พันล้านเหรียญสหรัฐจากเดิมที่ควรจะให้ความช่วยเหลือ $ 17.5 พันล้าน

จำนวนหนี้ระยะสั้นโดยรวมของ บริษัท ลดลงและทุนสำรองมีมากกว่าสองเท่าในระหว่างโปรแกรม แต่ทั้งคู่คาดว่าจะกลับการเคลื่อนไหวเหล่านี้เมื่อสิ้นสุดลง

ระหว่างนี้และปี 2021 จะมีกองทุนการเงินระหว่างประเทศ $ 20 พันล้านและการชำระหนี้ภาคราชการอื่น ๆ รายได้ของรัฐบาลก็จะถูกบีบเช่นกัน IIF กล่าวว่าเนื่องจากท่อก๊าซใหม่อนุญาตให้รัสเซียสูบแก๊สรอบ ๆ ยูเครนแทนที่จะผ่านมันหมายความว่าจะไม่ต้องจ่ายค่าขนส่งอีกต่อไป (รายงานโดย Marc Jones, แก้ไขโดย William Maclean)

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:SLOTX0899 เวอร์ชั่นมือถือเพื่อความบันเทิงอย่างเป็นทางการ