สเตอร์ลิงตรึงที่ระดับต่ำสุด 7 เดือนก่อนที่รัฐสภาจะลงคะแนนเสียง Brexit

2019-10-08 06:01:01

author:贝位

* กราฟิก: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2018

* กราฟฟิค: การซื้อขายสเตอร์ลิงถ่วงน้ำหนักนับตั้งแต่ Brexit โหวต

เมื่อวันพุธที่ 20 มิถุนายน (Reuters) - สเตอร์ลิงปรับตัวลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 7 เดือนเมื่อเทียบกับดอลลาร์เมื่อวันพุธเนื่องจากความกังวลในการเจรจารอบล่าสุดของ Brexit ทำให้ความต้องการสกุลเงินของอังกฤษลดลงก่อนที่จะมีการประชุมธนาคารกลางในวันพฤหัสบดี

นายกรัฐมนตรีเทเรซ่าเมย์จะขอให้สภาผู้แทนราษฎรส่งพิมพ์เขียว Brexit หรือใบเรียกเก็บเงินของสหภาพยุโรป กฎหมายฉบับนี้จะเตรียมสหราชอาณาจักรสำหรับการหย่าร้างในเดือนมีนาคมปีหน้าซึ่งจะสิ้นสุดการค้าขายและหุ้นส่วนทางการเมืองที่มีอายุมากกว่าสี่ทศวรรษกับส่วนที่เหลือของยุโรป

หากรัฐบาลแพ้การโหวตและรัฐสภาจะได้รับการโหวตอย่างมีความหมายเกี่ยวกับ Brexit ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อสกุลเงินอังกฤษนักยุทธศาสตร์ด้านสกุลเงินของ ING กล่าวในบันทึกประจำวัน นักวิเคราะห์บางคนเชื่อว่าหากรัฐสภามีการลงคะแนนก็จะทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกัน Brexit ที่ไม่เป็นระเบียบ

แต่“ ความน่าจะเป็นที่เพิ่มขึ้นในภายหลังจากการล่มสลายของรัฐบาลควร จำกัด การเคลื่อนไหวของเงินปอนด์สเตอร์ลิง” พวกเขากล่าวเสริม

เมื่อวันพุธค่าเงินปอนด์ขยับลง 0.1% ที่ 1.3145 ดอลลาร์ซึ่งต่ำที่สุดนับตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายน 2017 ค่าเงินร่วงลง 8.6% นับตั้งแต่ทำสถิติสูงสุดในรอบ 22 เดือนเหนือระดับ 1.4370 ดอลลาร์ในช่วงกลางเดือนเมษายน

เทียบกับเงินยูโรสกุลเงินอังกฤษถูกแบนในวงกว้างที่ 87.96 เพนนี

ไม่มีนักเศรษฐศาสตร์ที่สำรวจโดยรอยเตอร์คาดว่า BoE จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในวันพฤหัสบดีและบางคนได้รับผลตอบรับที่ดีเกี่ยวกับการคาดการณ์ว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนสิงหาคม

การคาดการณ์ของตลาดนั้นมีโอกาสน้อยกว่าร้อยละ 40 ของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนสิงหาคมโดยมีโอกาส 80% ที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในปลายปี 2561

“ หาก BoE ให้แสงสีเขียวถึงการขึ้นดอกเบี้ยในเดือนสิงหาคมเงินปอนด์อาจกลับมาได้แรงหนุนขึ้นอีกครั้ง ในทางตรงกันข้ามมันจะยังคงมีความเสี่ยงต่อความอ่อนแอต่อไปในระยะสั้นหากไม่มีสัญญาณที่ชัดเจน "นักวิเคราะห์ MUFG กล่าว (รายงานโดย Saikat Chatterjee การแก้ไขโดย Catherine Evans)

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:SLOTX0899 เวอร์ชั่นมือถือเพื่อความบันเทิงอย่างเป็นทางการ