เงินเฟ้อของเยอรมันที่แข็งแกร่งหลังแผนของ Draghi ที่จะออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

2019-09-22 04:03:02

author:阴翕缑

FILE PHOTO - ลูกค้าในห้าง Limbecker Platz ใน Essen, Germany, 2 ธันวาคม 2008 REUTERS / Ina Fassbender / File Photo

เบอร์ลิน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - อัตราเงินเฟ้อประจำปีของเยอรมนีปรับตัวดีขึ้นในเดือนตุลาคมเพื่อไปสู่ระดับสูงสุดในรอบกว่า 6-1 / 2 ปีข้อมูลแสดงให้เห็นในวันอังคารที่สนับสนุนกรณีของประธานาธิบดีมาริโอดรากีประธานธนาคารกลางยุโรป

สำนักงานสถิติแห่งชาติของเยอรมนีเปิดเผยว่าราคาผู้บริโภคของเยอรมนีปรับตัวให้สอดคล้องกับข้อมูลเงินเฟ้อจากประเทศในสหภาพยุโรปอื่น ๆ เพิ่มขึ้น 2.4% เมื่อเทียบเป็นรายปีหลังจากที่เพิ่มขึ้น 2.2% ในเดือนก่อนหน้า

นั่นคือการอ่านที่สูงที่สุดตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2012 และสอดคล้องกับความคาดหวังของตลาด ECB ตั้งเป้าหมายเงินเฟ้อที่ใกล้เคียงกับ แต่ต่ำกว่า 2% สำหรับกลุ่มสกุลเงินเดียวโดยรวม

จากข้อมูลที่ไม่สอดคล้องกันอัตราเงินเฟ้อของผู้บริโภคยังแตะระดับสูงสุดในรอบ 10 ปีที่ 2.5%

แรงกดดันด้านราคาปรับตัวเพิ่มขึ้นเป็นวงกว้างโดยบ่งชี้ว่าการเพิ่มขึ้นนั้นได้รับแรงหนุนจากอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานและไม่เพียง แต่ส่วนประกอบพลังงานและอาหารที่ผันผวนมากขึ้นเท่านั้น ข้อมูลเงินเฟ้อเบื้องต้นของเยอรมนีไม่รวมตัวเลขสำหรับอัตราเงินเฟ้อพื้นฐาน

ด้วยการสร้างแรงกดดันด้านราคาในเขตยูโรทำให้ ECB ในสัปดาห์ที่ผ่านมายืนยันแผนการที่จะยุติโครงการซื้อพันธบัตร 2.6 ล้านล้านยูโร (2.96 ล้านล้านดอลลาร์) ในปลายปีนี้และปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2554 หลังจากช่วงฤดูร้อนหน้า .

ยูโรโซนจะเผยแพร่ข้อมูลเงินเฟ้อเบื้องต้นในเดือนตุลาคมในวันพุธโดยคาดว่าตัวเลขทั่วไปจะเพิ่มขึ้น 2.2% หลังจาก 2.1% ในเดือนกันยายน

ตัวเลขเงินเฟ้อที่เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่าจำนวนผู้ว่างงานทั้งหมดของเยอรมนีลดลงในเดือนตุลาคมและการจ้างงานทำสถิติสูงสุดในเดือนกันยายนซึ่งเป็นการตอกย้ำความแข็งแกร่งของตลาดแรงงานที่สนับสนุนการเติบโตของเศรษฐกิจในยุโรปที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

($ 1 = 0.8797 ยูโร)

รายงานโดย Michael Nienaber; แก้ไขโดย Michelle Martin และ Maria Sheahan

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:SLOTX0899 เวอร์ชั่นมือถือเพื่อความบันเทิงอย่างเป็นทางการ