ตลาดทั่วโลก - พูดถึงการค้ายกหุ้นสเตอร์ลิงเพิ่มขึ้นเดิมพันพฤษภาคม

2019-09-08 08:03:01

author:权谑琨

* ทรัมป์กล่าวว่าการเจรจาทางการค้าระหว่างทางกับจีน

* ตลาดหุ้นยุโรปปิดสูงขึ้นและ Wall Street ชุมนุม

* ปอนด์ปิดต่ำกว่า 20 เดือน

* ดัชนีราคาผู้บริโภคของสหรัฐสอดคล้องกับความคาดหวัง (อัปเดตเมื่อใกล้กับตลาดยุโรปเปลี่ยนสายย่อย)

โดย Chuck Mikolajczak

นิวยอร์ก, 12 ธ.ค. (Reuters) - มาตรวัดตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวขึ้นพร้อมกับอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐเมื่อวันพุธเนื่องจากมองในแง่ดีว่าจะมีการละลายการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนในขณะที่เงินปอนด์ดีดตัวขึ้น .

กระทรวงการคลังสหรัฐฯให้ผลตอบแทนขั้นสูงควบคู่ไปกับผลกำไรของวอลล์สตรีทหลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์กล่าวว่าการเจรจาการค้ากับจีนกำลังดำเนินการหารือทางโทรศัพท์และมีการประชุมกันมากขึ้นระหว่างเจ้าหน้าที่ของทั้งสองประเทศ

ในการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาทรัมป์ยังกล่าวด้วยว่าเขาจะเข้าแทรกแซงคดีของกระทรวงยุติธรรมกับผู้บริหารระดับสูงของเทคโนโลยี Huawei ของจีนหากได้รับผลประโยชน์ด้านความมั่นคงของประเทศหรือช่วยปิดการเจรจาทางการค้า

จีนสั่งซื้อถั่วเหลืองรายใหญ่ของสหรัฐเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 6 เดือนในวันพุธผู้ค้าสหรัฐสองรายกล่าวและเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ทรัมป์และคู่ค้าชาวจีนจินปิงของเขาทำสงครามการค้าช่วงต้นเดือนธันวาคม

แต่หลังจากความผันผวนของอาการวิงเวียนศีรษะในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

นายโทมัสมาร์ตินผู้จัดการกองทุนอาวุโสของ Globalt Investments ในแอตแลนตาจอร์เจียกล่าวว่าคุณได้รับการกระตุ้นทางด้านภาษีอย่างมากในปีนี้และในปีหน้ายังมีแรงกระตุ้นบางอย่างที่จะเกิดขึ้น

“ จากนั้นลมคืออัตราภาษี ... ในปีหน้าขึ้นอยู่กับสถานการณ์ที่แสดงว่าเรามีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่องหรือมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจมากมาย”

ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์เพิ่มขึ้น 265.64 จุดหรือ 1.09 เปอร์เซ็นต์สู่ 24,635.88 คะแนน S&P 500 เพิ่มขึ้น 26.66 คะแนนหรือ 1.01 เปอร์เซ็นต์สู่ 2,663.44 และ Nasdaq Composite เพิ่ม 98.96 จุดหรือ 1.41 เปอร์เซ็นต์สู่ 7,130.79

ดัชนี STOXX 600 ของยุโรปเพิ่มขึ้น 1.69% เพื่อให้ดัชนีมีผลการดำเนินงาน 2 วันที่ดีที่สุดในรอบสองและ 1/2 ปีและดัชนี MSCI ของหุ้นทั่วโลกเพิ่มขึ้น 1.39%

ปอนด์สเตอร์ลิงของอังกฤษพุ่งขึ้นต่ำระดับต่ำสุดในรอบ 20 เดือนขณะที่นายกรัฐมนตรีอาจต่อสู้เพื่อท้าทายความเป็นผู้นำของเธอการกล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงอาจส่งผลกระทบต่อการหย่าร้างของอังกฤษจากสหภาพยุโรป

อาจมีตัวชี้วัดความปลอดภัยว่าได้รับการสนับสนุนจากผู้บัญญัติกฎหมายเกือบ 200 คนซึ่งเพียงพอที่จะทำให้แน่ใจว่าเธอจะได้รับการโหวตอย่างไม่มีความมั่นใจในวันพุธตามแถลงการณ์ที่สื่อและสื่อสังคมออนไลน์

ค่าเงินร่วงลงจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับการลงคะแนนที่ไม่ไว้วางใจในนายกรัฐมนตรี แต่เทรดเดอร์พนันว่าเธอจะรอดชีวิตหลังจากเพื่อนร่วมงานจำนวนหนึ่งหนุนหลังเธอโดยแยกคู่แข่งที่ต้องการแยกจากอียูที่สะอาดและฉับพลัน

สเตอร์ลิงซื้อขายล่าสุดที่ 1.2645 ดอลลาร์เพิ่มขึ้น 1.29% ในวันนี้

ดัชนีดอลลาร์ร่วงลง 0.37% โดยค่าเงินยูโรเพิ่มขึ้น 0.48% สู่ 1.1368 ดอลลาร์

นักลงทุนยังได้ทำการย่อยข้อมูลราคาผู้บริโภคสหรัฐซึ่งแสดงให้เห็นว่าอัตราเงินเฟ้อทั่วไปไม่เปลี่ยนแปลงส่งผลให้กระทรวงการคลังสหรัฐฯเริ่มได้รับผลบวก

เกณฑ์มาตรฐานอายุ 10 ปีลดลง 8/32 ในราคาที่ให้ผลตอบแทน 2.9078 ร้อยละจาก 2.881 ร้อยละสายในวันอังคาร

ในขณะที่ตลาดยังคงคาดหวังว่าเฟดจะกระชับนโยบายการประชุมในสัปดาห์หน้าทรัมป์กล่าวในการสัมภาษณ์รอยเตอร์เมื่อวันอังคารว่าธนาคารกลางจะ "โง่" ที่จะทำเช่นนั้น

ราคาน้ำมันดิบสหรัฐปรับตัวสูงขึ้น 1.24% สู่ระดับ 52.29 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรลเนื่องจากน้ำมันได้รับแรงหนุนจากการลดลงของสินค้าคงเหลือในสหรัฐการส่งออกที่ลดลงในลิเบียและข้อตกลงที่นำโดยกลุ่มประเทศโอเปก

รายงานเพิ่มเติมโดยSinéad Carew Editing โดย Frances Kerry และ Phil Berlowitz

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:SLOTX0899 เวอร์ชั่นมือถือเพื่อความบันเทิงอย่างเป็นทางการ