อัพเดท Mubadala 1 ของอาบูดาบีเพื่อเปิดกองทุนเทคโนโลยียุโรป $ 400 ล้าน

2019-09-01 07:06:02

author:梅等导

(เพิ่มรายละเอียดพื้นหลัง)

ABU DHABI วันที่ 13 มิถุนายน (สำนักข่าวรอยเตอร์) บริษัท การลงทุน Mubadala ของอาบูดาบีกล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าจะเปิดกองทุน 400 ล้านดอลลาร์เพื่อลงทุนใน บริษัท เทคโนโลยีชั้นนำในยุโรป

บริษัท ของรัฐกำลังตั้งศูนย์เทคโนโลยีในอาบูดาบีซึ่งเป็นเมืองหลวงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ในปีหน้าโดยมีเป้าหมายเพื่อดึงดูด บริษัท เทคโนโลยีชั้นนำ

ได้จัดตั้ง บริษัท ร่วมทุน Mubadala Ventures ในช่วงปลายปี 2560 เพื่อดูแลและจัดการความมุ่งมั่น 15 พันล้านดอลลาร์เพื่อกองทุน SoftBank Vision Fund [ID; nL8N1S81OJ]

กลุ่ม Softbank ของญี่ปุ่นจะเข้าร่วมกองทุนในฐานะนักลงทุนเชิงกลยุทธ์ผ่านทาง บริษัท ย่อย SIMI US Holdings I, Inc แถลงการณ์จาก Mubadala กล่าว

กองทุนดังกล่าวจะบริหารโดย Mubadala Ventures ซึ่งเป็น บริษัท ร่วมทุน Mubadala Ventures และจะกำหนดเป้าหมายไปที่ บริษัท เทคโนโลยีชั้นนำที่มีการเติบโตและเป็นผู้ก่อตั้ง

Mubadala จะให้ความช่วยเหลือ บริษัท เทคโนโลยีในยุโรปในการตั้งค่าการดำเนินงานในอาบูดาบีด้วยการระดมทุนจากกองทุนยุโรปและกลยุทธ์กองทุนโดยตรง Mubadala จะตั้งเป้าหมายในตลาดอ่าวและตะวันออกกลาง

“ เราเห็นศักยภาพที่แข็งแกร่งในระบบนิเวศทางเทคโนโลยีของยุโรปด้วย บริษัท ที่มีผู้นำและเป็นผู้ก่อตั้งที่มีพลวัตมากมายแสวงหาเงินทุนและการสนับสนุนจากพันธมิตรที่มุ่งมั่น” อิบราฮิมอาจามิหัวหน้าของ Mubadala Ventures กล่าว กลยุทธ์ดังกล่าวสร้างขึ้นจากรากฐานที่มูบาลาสร้างขึ้นในสหรัฐอเมริกาเขากล่าวเสริม Mubadala Ventures ซึ่งมีสำนักงานอยู่ในซานฟรานซิสโกยังดูแลและบริหารกองทุน Mubadala ที่มีภาระผูกพัน $ 15 พันล้านเหรียญให้กับ SoftBank Vision Fund กองทุน Mubadala Ventures 1 ซึ่งเป็นกองทุนเพื่อการลงทุนในระยะแรกของสหรัฐอเมริกา 8VC, Foundry Group และ Upfront Ventures เป็นส่วนหนึ่งของพอร์ตกองทุน

“ สหราชอาณาจักรและยุโรปมีสตาร์ทอัพที่น่าตื่นเต้นที่สุดในโลกบางส่วนและเราต้องการเห็น บริษัท จำนวนมากเร่งผ่านขั้นตอนการเริ่มต้นเพื่อให้เติบโตอย่างยั่งยืนในระดับโลก” รอนฟิชเชอร์ผู้อำนวยการและรองประธานกลุ่ม SoftBank กล่าว Mubadala เข้าไปลงทุนในภาคเทคโนโลยีในปี 2550 เพื่อซื้อหุ้นสำคัญใน Advanced Micro Devices เป็นเจ้าของ บริษัท ผู้ผลิตเซมิคอนดักเตอร์, GlobalFoundries, บริษัท Al Yah Satellite, Cognit, บริษัท ร่วมทุนกับ IBM และการลงทุนอื่น ๆ

รายงานโดย Stanley Carvalho; แก้ไขโดย Json Neely และ Louise Heavens

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:SLOTX0899 เวอร์ชั่นมือถือเพื่อความบันเทิงอย่างเป็นทางการ