ตลาดเกิดใหม่ - การขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดและสงครามการค้าส่งผลให้ตลาดเกิดใหม่

2019-09-01 02:05:02

author:郝赊她

* จีนโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ ZTE เช็ดมูลค่าตลาด 3 พันล้านดอลลาร์

ลีร่าตุรกีร่วงลงมากกว่า 2%

* เฟดคาดว่าจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งที่สองของปี

โดย Karin Strohecker

ลอนดอน, 13 มิถุนายน (รอยเตอร์) - หุ้นตลาดเกิดใหม่ลดลงในวันพุธเนื่องจากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐและความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าสดส่งผลให้ลีร่าของตุรกีและแรนด์ของแอฟริกาใต้

ดัชนีหุ้นตลาดเกิดใหม่ของ MSCI หักกำไร 2 วันให้ลดลง 0.5% โดยตลาดหุ้นในเอเชียยังคงขาดทุนหนัก ความตกต่ำของผู้ผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคมอันดับ 2 ของจีน ZTE Corp ส่งผู้สั่นไหวผ่านดัชนีฮ่องกงและจีนแผ่นดินใหญ่ซึ่งลดลง 1% หรือมากกว่า

หุ้นที่จดทะเบียนในฮ่องกงของ ZTE ร่วงลงมากถึง 41.5% เช็ดตลาดมูลค่าประมาณ 3 พันล้านดอลลาร์หลังจากที่ตกลงที่จะจ่ายค่าปรับสูงถึง 1.4 พันล้านดอลลาร์ในรัฐบาลสหรัฐ

กำหนดเส้นตายวันศุกร์ของสหรัฐฯเพื่อให้รายละเอียดสินค้าจีนมูลค่า 50 พันล้านเหรียญสหรัฐมีแนวโน้มที่จะต้องเสียภาษีเพิ่มอีก 25% จากการเพิ่มของเส้นประสาทฝอย

ในขณะเดียวกันเฟดคาดว่าการขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งที่สองของปีนี้และความโน้มเอียงที่สูงจากธนาคารกลางยุโรปได้กดดันให้สกุลเงินตลาดเกิดใหม่กลับมากดดันอีกครั้ง

“ การสิ้นสุดของเงินที่ง่ายนั้นสร้างความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นให้กับตลาดเกิดใหม่” เจสันดอว์ที่ Societe Generale เขียนไว้ในบันทึกถึงลูกค้าและเขาคาดว่าจะอ่อนค่ามากขึ้นสำหรับสกุลเงินที่เกิดขึ้นใหม่ในช่วงครึ่งหลังของปี

“ ข่าวดีก็คือปัจจัยพื้นฐานส่วนใหญ่มีความแข็งแกร่งจำกัดความเสียหาย แต่ข่าวร้ายก็คือการไหลเข้าที่เพิ่มขึ้นไม่น่าเป็นไปได้ในขณะที่ความเสี่ยงมีความสมดุลยิ่งขึ้นควบคู่ไปกับวัฏจักรนโยบายของ EM” นายอว์กล่าว

ตุรกีเป็นศูนย์กลางของพายุอีกครั้งโดยมีลีร่าร่วงลงราว 2% ในวันที่สามของการขาดทุนและตามมาด้วยการตกต่ำมากกว่า 4 เปอร์เซ็นต์ตั้งแต่เริ่มต้นสัปดาห์ - มากกว่าการกวาดล้างกำไรเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว การขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งที่สองของธนาคารกลาง

ความต้องการเงินทุนนอกประเทศที่มีขนาดใหญ่ทำให้มีความเสี่ยงต่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐในขณะที่นักลงทุนกังวลเกี่ยวกับคำมั่นสัญญาของประธานาธิบดี Tayyip Erdogan ที่จะกระชับนโยบายการเงินหลังการเลือกตั้ง 24 มิถุนายน

“ สถานการณ์ที่เป็นไปได้มากที่สุดสำหรับตุรกีหลังการเลือกตั้งทั่วไปในเดือนมิถุนายนเกี่ยวข้องกับการเสื่อมสภาพทางการคลังต่อไปความเป็นอิสระของสถาบันน้อยลงและการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลงซึ่งทั้งหมดนี้อาจส่งผลกระทบต่อค่าเงิน "

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปีของประเทศตุรกีทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 15.92% ในขณะที่พันธบัตรสกุลเงินดอลลาร์บางส่วนปรับตัวลดลงมากกว่า 1%

เปโซของเม็กซิโก - สภาพอากาศในตลาดเกิดใหม่สำหรับความเชื่อมั่นทางการค้า - ก็ตกอยู่ภายใต้แรงกดดันแตะระดับที่อ่อนแอที่สุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2017 ฝ่ายซ้ายของ Andres Manuel Lopez Obrador ผู้นำในการเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 1 กรกฎาคมของประเทศกล่าว ข้อตกลงการค้าเสรีอเมริกาเหนือจะไม่เป็นอันตรายสำหรับเม็กซิโก

ในแอฟริกาใต้แรนด์ลดลงต่ำสุดในรอบ 6 เดือนเมื่อเทียบกับดอลลาร์ในการซื้อขายช่วงต้นโดยนักลงทุนรอตัวเลขยอดค้าปลีกในท้องถิ่นว่าเป็นอย่างไรเศรษฐกิจในไตรมาสที่สองหลังจากข้อมูล GDP ตกตะลึงเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว 2.2 เปอร์เซ็นต์ไตรมาสแรกหดตัว

สำหรับ GRAPHIC ในตลาดเกิดใหม่ FX ประสิทธิภาพ 2018 ดูที่ สำหรับ GRAPHIC บน MSCI ดัชนีที่เกิดขึ้นใหม่ 2018 ดูที่

สำหรับข่าวเด่นยอดนิยมในตลาดเกิดใหม่

สำหรับรายงานตลาดยุโรปกลางดู

สำหรับรายงานการตลาดของตุรกีดู

สำหรับรายงานตลาด RUSSIAN โปรดดู

การรายงานโดย Karin Strohecker การแก้ไขโดย Alexander Smith

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:SLOTX0899 เวอร์ชั่นมือถือเพื่อความบันเทิงอย่างเป็นทางการ