ธนาคารแห่งอเมริกา RBS ฟ้องสหรัฐในการตกลงซื้อขายพันธบัตรยูโร

2019-08-22 08:03:03

author:徐囚

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - ธนาคารแห่งอเมริกาคอร์ปและรอยัลแบงก์ออฟสกอตแลนด์กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ถูกฟ้องร้องโดยนักลงทุนในสหรัฐอเมริกาในบทบาทที่ถูกกล่าวหาในการสมรู้ร่วมคิดในหมู่ 8 ธนาคารเพื่อกำหนดราคาในตลาดพันธบัตรรัฐบาลยุโรป

ไฟล์ภาพถ่าย: โลโก้ธนาคารแห่งอเมริกาเป็นภาพในเขตแมนฮัตตันของมหานครนิวยอร์กนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 30 มกราคม 2019 REUTERS / Carlo Allegri

ข้อร้องเรียนเกี่ยวกับการฟ้องคดีในชั้นเรียนที่เสนอว่าธนาคารแห่งการละเมิดกฎหมายต่อต้านการผูกขาดของรัฐบาลกลางได้ยื่นฟ้องในคืนวันจันทร์ที่ศาลแขวงสหรัฐในเมืองนิวเฮเวนรัฐคอนเนตทิคัต

มันตามประกาศเมื่อวันที่ 31 มกราคมโดยหน่วยงานต่อต้านการผูกขาดของสหภาพยุโรปกล่าวหาว่าธนาคารทั้งแปดแห่งเป็นส่วนหนึ่งของการตกลงเพื่อบิดเบือนราคาพันธบัตรจากปี 2550 ถึงปี 2555

ใน“ คำแถลงคัดค้าน” คณะกรรมาธิการยุโรปกล่าวว่าเชื่อว่าผู้ค้าตราสารหนี้อาจแบ่งปันข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อนเชิงพาณิชย์และกลยุทธ์การซื้อขายที่มีการประสานงานอย่างผิดกฎหมายโดยส่วนใหญ่ผ่านทางห้องสนทนาออนไลน์

ในขณะที่คณะกรรมาธิการไม่ได้ระบุธนาคารแปดแห่งรายงานของสื่อกล่าวว่า Bank of America และ RBS อยู่ในกลุ่มเดียวกัน

Bill Halldin โฆษกของ Bank of America ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในวันอังคาร RBS ยังปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

ตามการร้องเรียนธนาคารทำกำไรที่ค่าใช้จ่ายของนักลงทุนโดยการวางแผนที่จะขยายส่วนต่างที่ถาม - ประมูลซึ่งจะเพิ่มราคาที่นักลงทุนจ่ายพันธบัตรและลดราคาที่พวกเขาขายพันธบัตร

กลยุทธ์ของธนาคารนั้น“ คล้ายกันอย่างยอดเยี่ยม” กับที่ใช้ในตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศการร้องเรียนกล่าวว่าที่ธนาคารจ่ายเงินมากกว่า 10 พันล้านดอลลาร์ในค่าปรับเพื่อชำระการเรียกร้องการบังคับใช้ในหลายประเทศ ธนาคารหลายแห่งก็เข้าสู่การร้องขอความผิด

สมาชิกกลุ่มที่ต้องสงสัยว่ายังไม่ได้ตั้งชื่อต่อสาธารณะถูกระบุว่าเป็นจำเลย“ John Doe” ในการร้องเรียน

ทนายความของโจทก์ไม่ตอบสนองทันทีเมื่อวันอังคารเพื่อขอความคิดเห็น โจทก์จะนำโดยกองทุนบำเหน็จบำนาญแรงงานไฟฟ้าท้องถิ่น 103 IBEW ในบอสตัน

ศาลสหรัฐเป็นที่ตั้งของคดีฟ้องร้องส่วนตัวที่กล่าวหาว่าธนาคารสมคบคิดกันเพื่อเจาะตลาดการเงินต่างๆเกณฑ์มาตรฐานอัตราดอกเบี้ยและสินค้าโภคภัณฑ์

กรณีนี้คือกองทุนบำเหน็จบำนาญแรงงานแรงงานท้องถิ่น 103 IBEW และคณะธนาคารแห่งอเมริกา NA และคณะศาลแขวงสหรัฐเขตคอนเนตทิคัตหมายเลข 19-00314

รายงานโดย Jonathan Stempel ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Jonathan Oatis

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:SLOTX0899 เวอร์ชั่นมือถือเพื่อความบันเทิงอย่างเป็นทางการ