นักลงทุนผู้มั่งคั่งเติบโตช้ารั้น: เบลแอร์

2019-08-08 01:07:02

author:骆缡

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - ชาวอเมริกันที่ร่ำรวยสุดกำลังจุ่มนิ้วเท้าอย่างระมัดระวังในตลาดหุ้นเมื่อพวกเขาควรจะดำน้ำจริงๆที่ปรึกษาการลงทุนรุ่นเก๋ามอร์แกนบอกกับรอยเตอร์

ตลาดหุ้นปีที่แล้วหันมาในปีที่สองของกำไรหลัก แต่นักลงทุนจำนวนมากยังคงถูกงูกัดจากการสูญเสียจากวิกฤตการณ์ทางการเงินและความกังวลว่าการฟื้นตัวในปัจจุบันจะไม่คงอยู่ ล้านล้านดอลลาร์ยังคงอยู่ในเงินสดและกองทุนตราสารหนี้ที่ได้รับดอกเบี้ยเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย

มอร์แกนซึ่งเป็นที่ปรึกษาด้านการลงทุน Bel Air ที่ตั้งอยู่ในลอสแองเจลิสช่วยจัดการ 6.5 พันล้านดอลลาร์กล่าวว่านักลงทุนควรยอมรับหุ้น

“ เรามองโลกในแง่ดี เราคิดว่าปี 2554 จะเป็นอีกปีหนึ่งที่หุ้นจะมีประสิทธิภาพเหนือกว่าพันธบัตร” มอร์แกนกรรมการผู้จัดการอาวุโสและผู้ร่วมก่อตั้งเบลแอร์กล่าว “ มีความเป็นไปได้ที่คุณจะได้รับตัวเลขสองหลักใน S&P 500 อีกครั้ง”

ผู้บุกเบิกการเคลื่อนไหวของ“ breakaway broker”, Morgan และพันธมิตรบางคนได้ออกจาก Goldman Sachs ในปี 1997 เพื่อจัดตั้ง Bel Air ซึ่งพวกเขาสร้างขึ้นเพื่อเป็นหนึ่งใน บริษัท ที่ปรึกษาการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศทำงานร่วมกับครอบครัวที่ร่ำรวยและบุคคลที่ต้องการ อยู่อย่างนั้น

ในช่วงต้นปี 2009 เขากล่าวว่าเบลแอร์ยังคงมีความเชื่อมั่นต่อหุ้น ขณะนี้ลูกค้าเริ่มเข้ามาแล้วและตอนนี้ก็ยังคงระมัดระวัง

“ เรามีลูกค้าบางคนที่ดึงตัวเองออกจากตลาดหุ้นเมื่อสองสามปีที่ผ่านมาซึ่งต้องการนำเงินกลับไปทำงาน นั่นไม่ได้เกิดขึ้นซักพักแล้ว” ดาร์เรลครัสโนฟอายุ 53 ปีผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้าคณะกรรมการการลงทุนของเบลแอร์กล่าว

มอร์แกนกล่าวว่าหุ้นได้รับการสนับสนุนจาก Federal Reserve“ เป็นมิตร” ซึ่งทำให้อัตราดอกเบี้ยต่ำมาก - ในขณะที่การประเมินมูลค่าสำหรับการซื้อขายหุ้นของสหรัฐที่การประเมินมูลค่าที่น่าดึงดูด 13 เท่าของประมาณการกำไรปี 2554 นั่นแสดงให้เห็นถึงส่วนลดในการประเมินมูลค่าในอดีตแม้หลังจากผ่านไปสองปี

นอกจากนี้ บริษัท ข้ามชาติขนาดใหญ่ใน S&P 500 ยังจ่ายเงินปันผลตอบแทน 2 ถึง 3 เปอร์เซ็นต์แม้จะสร้างผลกำไรสูงสุด เบลแอร์มีความสนใจใน บริษัท ที่สร้างรายได้จำนวนมากในตลาดต่างประเทศหรือมีสถานะการแข่งขันที่ดีขึ้นหลังจากเกิดวิกฤตการณ์ทางการเงิน

Krasnoff สังเกตว่า บริษัท S&P 500 กำลังจะทำกำไรได้มากกว่าปี 2550 แม้ว่าราคาหุ้นจะต่ำกว่าระดับสูงสุดของพวกเขาประมาณ 25% Bel Air มองว่า S&P 500 บริษัท มีรายได้ $ 96 ต่อปีในปีนี้และ $ 106 ในปี 2012

อีกด้านหนึ่งของสมการพันธบัตรที่ปลอดภัยและกองทุนเงินสดกำลังจ่ายดอกเบี้ยเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย ในขณะเดียวกันพันธบัตรก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดความสูญเสียเมื่ออัตราดอกเบี้ยสูงขึ้น

“ เราไม่ได้เห็นการรวมกันของค่า P / E ต่ำอัตราผลตอบแทนสูงและอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำสำหรับพันธบัตรตั้งแต่ยุค 50” มอร์แกนกล่าว 63 ปี“ ฉันยังเด็กเกินไปที่จะลงทุน แต่ตอนนี้ฉันไม่ได้ ”

มอร์แกนตั้งข้อสังเกตว่ากำไรจากสต็อกที่ใหญ่ที่สุดได้รับการรับรู้แล้ว โดยทั่วไปแล้วเบลแอร์ยังแนะนำให้ลูกค้าเพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นเป็น 40% จาก 35% ส่วนที่เหลือกระจายไปทั่วพันธบัตรกองทุนเฮดจ์ฟันด์การลงทุนในกองทุนส่วนบุคคลและทรัพยากรธรรมชาติซึ่งช่วยป้องกันเงินเฟ้อและเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง .

เมื่อเกิดวิกฤตการณ์ทางการเงินโบรกเกอร์ Wall Street หลายพันรายได้เพิ่มขึ้นเป็น บริษัท ใหม่ ในเวลาเดียวกันก็มีกระแสของที่ปรึกษาที่โดดเด่นด้วยตนเองในฐานะที่ปรึกษาอิสระกระตือรือร้นที่จะแยกตัวออกจากความขัดแย้งทางผลประโยชน์ที่พบใน บริษัท นายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ขนาดใหญ่

กระนั้นมอร์แกน Krasnoff และหุ้นส่วนโกลด์แมนเป็นผู้บุกเบิกเทรนด์ดังกล่าวเมื่อ 13 ปีก่อนเมื่อพวกเขาออกเดินทางเพื่อก่อตั้งเบลแอร์

Morgan เข้าร่วม Goldman ในปี 1977 และได้รับการจัดอันดับให้บริหารสำนักงานตัวแทนในนิวยอร์ก ในช่วงกลางยุค 80 เขาตัดสินใจว่าเขาต้องการสร้าง บริษัท ที่จะจัดการการลงทุนด้วยค่าธรรมเนียมแทนที่จะคิดค่าคอมมิชชั่นสำหรับการซื้อขาย

อดีตหัวหน้าของโกลด์แมน John John Weinberg โน้มน้าวให้มอร์แกนให้อยู่และสร้างธุรกิจที่ปรึกษาด้านค่าธรรมเนียมเพียงอย่างเดียวของวาณิชธนกิจ ในที่สุดโกลด์แมนก็ยอมรับรูปแบบการให้คำปรึกษาดังกล่าวทั่วทั้ง บริษัท

ทว่าในปี 1997 มอร์แกนและหุ้นส่วนต้องการความเป็นอิสระมากกว่าโกลด์แมนเช่นความสามารถในการขายกองทุนจากผู้จัดการภายนอกทำธุรกรรมกับธนาคารอื่นและพิมพ์โบรชัวร์ของตนเอง

อีกครั้งที่เบลแอร์ก้าวไปข้างหน้าในปี 2544 เมื่อหุ้นส่วนขายหุ้น 75% ให้กับ State Street Corp ซึ่งต้องการพาเบลแอร์และสร้างโรงไฟฟ้าการบริหารความมั่งคั่ง ธนาคารบอสตันยกเลิกแผนการเหล่านั้นแม้ว่าและในปี 2006 พันธมิตรของ Bel Air ได้ซื้อคืนความเป็นอิสระของพวกเขา

เมื่อเร็ว ๆ นี้มอร์แกนกล่าวว่าเขาได้ลดการลงทุนภาคเอกชนซึ่งสามารถให้เงินสนับสนุนแผนการขยายกิจการเช่นที่ปรึกษา HighTower และ Focus Financial สำหรับตอนนี้เขากล่าวว่าการมุ่งเน้นไปที่การเติบโตภายในและมุ่งเน้นไปที่บัญชีที่มีอยู่แล้ว

“ เรายังไม่พร้อมสำหรับสิ่งนั้น” มอร์แกนกล่าว “ มันเหมือนกับว่าคุณแต่งงานและคุณต้องผ่านการหย่าร้าง พวกเราเขินนิดหน่อย”

รายงานโดย Joseph A. Giannone; แก้ไขโดย Phil Berlowitz

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:SLOTX0899 เวอร์ชั่นมือถือเพื่อความบันเทิงอย่างเป็นทางการ