การลดทุน GE จะได้ประโยชน์จากการประเมินของ GE

2019-08-01 08:06:02

author:东方肛锌

(รอยเตอร์) - บริษัท เจนเนอรัลอิเล็กทริก จำกัด ได้ทำการเคลื่อนย้ายเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเพื่อกำจัดหน่วยลงทุนส่วนใหญ่ของ GE ในช่วงไม่กี่ปีข้างหน้าในที่สุดก็สามารถให้รางวัลแก่ความอดทนของผู้ถือหุ้น

การปรากฏตัวของช้างของจีอีแคปิตอลทำให้กลุ่ม บริษัท ติดกับดักมาเป็นเวลานานระหว่างโลกทั้งสองที่มีความกังวลเกี่ยวกับราคา: ราคาถูกสำหรับหุ้นอุตสาหกรรม แต่อุดมไปด้วยธนาคาร

“ โดยพื้นฐานแล้ว GE ได้รับการปฏิบัติเหมือนธนาคารโดยนักลงทุน” Charles Sizemore หัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนของ Sizemore Capital Management ในดัลลัสกล่าว “ ก้าวไปข้างหน้ามันควรแลกเปลี่ยนมากขึ้นเหมือนกับโรงไฟฟ้าอุตสาหกรรม”

การมุ่งเน้น บริษัท รอบฐานอุตสาหกรรมอาจมีส่วนต่างมากถึง 16% สำหรับหุ้นโดยการปิดช่องว่างการประเมินค่ากับ บริษัท อื่น ๆ เช่น Honeywell International Inc และ United Technologies Corp ซึ่งเป็นข้อมูลการวิเคราะห์ของ Reuters

เพียงอย่างเดียวนั้นสามารถผลักดันให้หุ้นกลับมาเหนือระดับ $ 30 ซึ่งเป็นระดับที่ GE ไม่ได้ดำเนินการตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2551

ในปีที่แล้วจีอีมีประสิทธิภาพเหนือกว่าตลาดที่กว้างขึ้นและกลุ่มเพียร์สองกลุ่มซึ่ง ได้แก่ อุตสาหกรรมและการเงินประมาณ 2 เปอร์เซ็นต์หรือมากกว่านั้นคือปี 1999 และมันก็มีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าในช่วงเวลาเพียงหนึ่งปีเท่านั้น

ยิ่งกว่านั้นตั้งแต่ Jeff Immelt เข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารในเดือนกันยายน 2544 หุ้นของ บริษัท ได้ร่วงลงกว่าร้อยละ 36 ผ่านทางการปิดเมื่อวันพฤหัสบดี ทั้ง Standard & Poor's 500 และภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 89% และการเงินลดลง 4.25%

หุ้นจีอีพุ่งสูงขึ้นในวันศุกร์หลังการประกาศเพิ่มขึ้นมากถึง 9.2% ในการทำกำไรหนึ่งวันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนมีนาคม 2552

“ หุ้น GE เป็นหุ้นที่มีผลการดำเนินงานต่ำเป็นเวลานานเนื่องจากผู้ลงทุนไม่รู้สึกกังวลเกี่ยวกับ GE Capital” Sizemore กล่าว

ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา GE Capital มีสัดส่วนรายได้ 30% ของรายได้ต่อปีของ GE แต่ 51% ของรายได้หลังหักภาษี ในขณะที่รายรับของ GE Capital ลดลง 14.4% นับตั้งแต่ปี 2554 รายรับจากยอดดุลของธุรกิจของ GE เพิ่มขึ้น 9.2%

สถานะของ บริษัท ในฐานะลูกผสมทำให้สต็อคลดราคาให้กับเพื่อนร่วมอุตสาหกรรม

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาหุ้นของ GE ซื้อขายที่ 14.3 เท่าของกำไรสุทธิต่อหุ้นในปี 2558 โดยข้อมูล Thomson Reuters StarMine แสดงให้เห็นว่าพวกเขาถูกกว่ากว่าสามในสี่ของ บริษัท ในดัชนีภาคอุตสาหกรรมของ S&P

ฮันนี่เวลล์ซึ่งแข่งขันกับจีอีในธุรกิจหลากหลายซื้อขายที่ราคาต่อกำไรที่ 16.7 ในขณะที่คู่แข่งของยูไนเต็ดเทคและโบอิ้งโคสปอร์ตทวีคูณถึง 16.4 และ 17.4 ตามลำดับ

อย่างไรก็ตามในฐานะที่เป็นธนาคารหุ้น GE มีราคาแพงและขัดขวางโอกาสในการลดช่องว่างกับ บริษัท ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมอื่น ๆ หุ้นมีราคาแพงกว่าทั้งหมดยกเว้นธนาคารสองแห่งและธนาคารเพื่อการลงทุนใน S&P 500 ซึ่งทวีคูณจะอยู่ใกล้กับจุดจับ 10 จุด

การปลดเปลื้องการดำเนินงานทางการเงินส่วนใหญ่สามารถช่วยลดสต็อกได้จากค่าปรับที่ได้รับมอบหมายให้กับธนาคารส่วนใหญ่สำหรับภาระการเติบโตของกฎระเบียบทางการเงินซึ่งเพิ่มเข้ากับต้นทุนในขณะที่ จำกัด การเติบโต

แอนโทนีฟิลิปโปผู้จัดการฝ่ายการลงทุนอิสระในโตรอนโตกล่าวว่า“ การปลดเปลื้อง GE Capital ซึ่งถือว่าใหญ่เกินไปที่จะล้มเหลวจะช่วยให้เจนเนอรัลอิเล็กทริกสามารถหลีกเลี่ยงข้อกำหนดด้านกฎระเบียบที่เข้มงวดซึ่งกำหนดขึ้นภายหลัง “ นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงและทำให้ธุรกิจของพวกเขาง่ายขึ้นซึ่งเป็นข่าวดีสำหรับผู้ถือหุ้น”

การรายงานและการเขียนโดย Dan Burns; รายงานเพิ่มเติมโดย David Gaffen, Saqib Ahmed และ Jennifer Ablan; แก้ไขโดย Lisa Von Ahn

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:SLOTX0899 เวอร์ชั่นมือถือเพื่อความบันเทิงอย่างเป็นทางการ